TPHT- Bệnh viện đa khoa thành phố Hà Tĩnh vừa tổ chức lớp tập huấn triển khai các kế hoạch, lên phương án phòng chống bệnh viêm đường hô hấp do virus Corona cho các Bác sĩ, Điều dưỡng trưởng của các khoa lâm sàng, cận lâm sàng toàn viện và các Y, Bác sỹ tuyến xã phường.

Tại buổi tập huấn, các Bác sĩ, Điều dưỡng đã được nghe Ths.Bác sĩ Nguyễn Tiến Vũ – Phó Giám đốc Bệnh viện chia sẻ những kiến thức cơ bản về các triệu chứng, biểu hiện của bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona; phương pháp chẩn đoán và phòng, chống bệnh; hướng điều trị, quản lý ca bệnh theo phân tuyến điều trị nếu có phát hiện bệnh nhân bị nhiễm vi rút nCoV. Đồng thời được hướng dẫn công tác giám sát và phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp, cách xử trí trường hợp bệnh nghi ngờ; tổ chức điều tra, báo cáo các trường hợp có tiếp xúc gần với các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh hoặc các trường hợp có xét nghiệm khẳng định để theo dõi sức khỏe, hướng dẫn thực hiện cách ly, phòng chống lây nhiễm. Phải thành lập các tổ cấp cứu lưu động, tiểu ban hậu cần trong công tác phòng chống dịch. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan có liên quan trên địa bàn trong công tác phòng bệnh, phát hiện sớm, kịp thời các ca bệnh nghi ngờ.

Lớp tập huấn cũng quán triệt việc đẩy mạnh công tác truyền thông để từng người dân biết về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona là rất quan trọng, qua đó người dân biết được các biện pháp phòng chống dịch cho bản thân và cho cộng đồng, không gây hoang mang lo lắng về dịch bệnh; đồng thời chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc phòng chống dịch, các biện pháp phòng bệnh, biện pháp chống dịch và khống chế dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Ngoài ra, các cán bộ y tế cũng được phổ biến các văn bản hướng dẫn điều trị và phòng chống bệnh virus Corona cũng như hướng dẫn sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân trong các cơ sở y tế. Bệnh viện đa khoa thành phố đã tăng cường nhân lực sẵn sàng trực 24/24 giờ; chuẩn bị khu vực cách ly, biển chỉ dẫn, thông báo lên tuyến trên, sẵn sàng ứng phó kịp thời khi có dịch bệnh xảy ra.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  Bản đồ thành phố Hà Tĩnh
  PHÁT THANH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
  Tình hình giải quyết hồ sơ
   Liên kết website
  Thống kê: 285.378
  Online: 27