Hòa chung với không khí phấn khởi cùng với hàng triệu giáo dân trong cả nước, tối qua 24 tháng 12, hơn 12.000 đồng bào theo đạo Thiên Chúa ở thành phố Hà Tĩnh đã nô nức đón chào thánh lễ Đức Chúa giáng sinh

Đã trở thành thông lệ, cứ vào đêm giáng sinh, giáo xứ Tĩnh Giang lại tổ chức lễ rước chúa Hài Đồng, đoàn rước năm nay, đã thu hút hàng ngàn giáo dân đã tham gia diễu hành trong trang nghiêm, trật tự, các giáo họ cũng chuẩn bị xe hoa trang trí lộng lẫy đầy màu sắc lung linh, rực rỡ. Đông đảo người dân thành phố Hà Tĩnh đã đổ ra các tuyến phố nơi đoàn rước chúa Hài Đồng đi qua để hòa vào không khí tưng bừng náo nhiệt cùng với bà con giáo dân trong ngày lễ trọng đại này.

Tại giáo xứ An nhiên xã Thạch Hạ, giáng sinh năm nay, bà con giáo dân đã xây dựng một hang đá khổng lồ, với chiều cao trên 20m được trang hoàng lộng lẫy, tạo cho không khí đêm Noel càng ling linh huyền ảo, bởi vậy giáo xứ An Nhiên đã đón lượng người đến tham dự đêm Noel tăng cao hơn so với những năm trước. Năm nay, bà con giáo dân ở xã Thạch Trung và thạch Hạ càng phấn khởi hơn, khi tuyến đường Trung Hạ cũng kịp hoàn thành tạo điều kiện cho bà con nhân dân thuận tiện đi lại.

Giáng sinh năm nay thời tiết khá thuận lợi, trời se lạnh không mưa nên lượng người đổ về các nhà thờ đông hơn mọi năm. Tại các nhà thờ trên địa bàn như nhà thờ giáo xứ Tĩnh Giang, nhà thờ giáo hạt Văn Hạnh và các giáo họ... từ nhiều ngày trước đã được trang hoàng lộng lẫy đèn hoa rực rỡ, với những biểu tượng như hang đá, cây thông, máng cỏ ...tái hiện lại hình ảnh Chúa giáng sinh.

Trên các sân khấu lớn, các giáo xứ đã tổ chức các chương trình văn nghệ với chủ đề mừng Chúa giáng sinh với nhiều tiết mục văn nghệ khá sôi động như: màn trống hội, múa hát tập thể, và các hoạt cảnh sinh động để phục vụ bà con giáo dân cũng như nhân dân, tạo cho không không khí của đêm Noel năm nay thêm tưng bừng, náo nhiệt.

Với tinh thần kính Chúa yêu nước,  bà con giáo dân ở thành phố Hà Tĩnh đang thể hiện tình đoàn kết lương giáo, không phân biệt niềm tin, tín ngưỡng, cùng nhau chung sức xây dựng quê hương ngày một giàu mạnh ấm no. Trong không khí của đêm Noel, mọi người  đang  xích lại gần nhau hơn và cầu chúc một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc, và đón chào năm mới 2021 với nhiều niềm vui và thành công trong cuộc sống./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  Bản đồ thành phố Hà Tĩnh
  PHÁT THANH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
  Tình hình giải quyết hồ sơ
   Liên kết website
  Thống kê: 867.090
  Online: 57