UBND Thành phố Hà Tĩnh vừa tổ chức thành công Hội thi ẩm thực hướng tới sản phẩm OCOP lần thứ nhất năm 2020 tại Trung tâm văn hoá - Điện ảnh tỉnh. Đến dự có đại diện lãnh đạo sở VH-TT&DL Hà Tĩnh; lãnh đạo Văn phòng Điều phối NTM tỉnh, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Tĩnh; các đồng chí Lương Quốc Tuấn- Phó Bí thư TT Thành ủy, Phạm Hùng Cường- Ủy viên BTV Thành ủy- Phó chủ tịch UBND thành phố; Trưởng các cơ quan, ban ngành cấp thành phố và lãnh đạo các địa phương.

Tham gia Hội thi có 15 đội đến từ 15 phường- xã trên địa bàn thành phố. Các đội thực hiện chế biến và trưng bày một số món ăn có sử dụng các nguyên vật liệu từ các sản phẩm đặc trưng, đặc sản, truyền thống của địa phương.

Trong số 69  sản phẩm ẩm thực của các địa phương, thì có 23 món ăn chế biến tại chỗ và 46 sản phẩm chế biến sẵn.Trong đó, món ăn chế biến sẵn được chia làm 2 phần giống nhau, một phần để trưng bày tại gian hàng và một phần để Ban giám khảo chấm thi. Nội dung thuyết trình gồm tên, chủ đề của món ăn, tên các nguyên liệu chế biến, quy trình chế biến và khả năng phát triển thành hàng hóa thương mại.

Theo đánh giá của Ban tổ chức Hội thi, mặc dù đây là lần đầu tiên tổ chức nhưng được quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của lãnh đạo các cấp, với sự nổ lực của các tổ chức, cá nhân đã đem đến Hội thi nhiều sản phẩm ẩm thực, đa dạng, phong phú với những nguyên liệu đặc trưng, đặc sản, truyền thống của địa phương, với sự khéo léo, tinh hoa trong phương thức chế biến, với mùi vị, trạng thái rất riêng, độc đáo của từng món ăn và phần trưng bày bắt mắt, hấp dẫn khách tham quan.

Thông qua Hội thi ẩm thực nhằm phát hiện, nâng tầm và giới thiệu quảng bá, tôn vinh các sản phẩm đặc trưng, đặc sản, truyền thống và ẩm thực của từng địa phương, đơn vị. Từ đó, tạo điều kiện để phát triển sản phẩm OCOP trên cơ sở những tiềm năng, lợi thế của huyện.Khai thác tốt các giá trị văn hóa ẩm thực góp phần phát triển và đưa sản phẩm OCOP của huyện vươn xa, mang lại giá trị kinh tế cao hơn.

Hội thi ẩm thực hướng tới sản phẩm OCOP TP Hà Tĩnh lần thứ nhất năm 2020 nhằm phát hiện, nâng tầm và giới thiệu quảng bá các sản phẩm đặc trưng, đặc sản truyền thống và ẩm thực của địa phương./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  Bản đồ thành phố Hà Tĩnh
  PHÁT THANH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
  Tình hình giải quyết hồ sơ
   Liên kết website
  Thống kê: 867.072
  Online: 50