TPHT- Thực hiện kế hoạch tuyển quân năm 2021, trong các ngày từ 12 đến 13 tháng 12, Hội đồng Khám tuyển nghĩa vụ Quân sự thành phố tổ chức khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân năm 2021 cho 270 công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ.

Năm 2021, thành phố Hà Tĩnh được giao chỉ tiêu tuyển chọn 69 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an. Để tuyển chọn đủ chỉ tiêu và đảm bảo chất lượng, thời gian qua, thành phố Hà Tĩnh đã chỉ đạo các phường xã và Ban chỉ huy Quân sự thành phố rà soát  thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, làm tốt công tác sơ khám tuyển tại cơ sở để lựa chọn những thanh niên có đủ điều kiện về sức khỏe về tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021 tại cấp thành phố.

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thanh niên khi đếm khám tuyển nghĩa vụ quân sự, các cơ quan đơn vị như Ban chỉ huy Quân sự thành phố, Công an thành phố, Phòng Y tế, Bệnh viện đa khoa thành phố chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, phòng khám, trang thiết bị phục vụ cho công tác khám tuyển.

Đặc biệt, Bệnh viện đa khoa thành phố Hà Tĩnh đã bố trí đội ngũ y bác sỹ giỏi về chuyên môn cùng các trang thiết bị hiện đại để kiểm tra tổng quát về tình hình sức khỏe của từng thanh niên như: Khám thể lực, chiều cao cân nặng, thị lực, huyết áp, đo nhịp tim, siêu âm, khám ngoại khoa da liễu, xét nghiệm …

Các đồng chí Lãnh đạo thành phố, ban ngành đoàn thể và cấp ủy chính quyền địa phương cũng đã đến động viên con em trong quá trình khám tuyển.

Đặc biệt, để chủ động trong công tác phòng chống dịch Covid -19, các thanh niên đến khám tuyển thực hiện nghiêm các quy định trong phòng chống dịch như khai báo y tế, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình khám tuyển nghĩa vụ quân sự.

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương nghiêm túc, Hội đồng khám tuyển nghĩa vụ quân sự thành phố đã tuyển chọn được những thanh niên có đủ điều kiện để hoàn chỉnh hồ sơ, phiếu khám sức khỏe, đồng thời sau khám tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố tiếp tục chỉ đạo các phường, xã theo dõi động viên con em sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  Bản đồ thành phố Hà Tĩnh
  PHÁT THANH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
  Tình hình giải quyết hồ sơ
   Liên kết website
  Thống kê: 722.080
  Online: 43