Chiều ngày 14/12/2020, thành phố Hà Tĩnh phối hợp với Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh tổ chức Hội thi "Tìm hiểu kiến thức sức khỏe sinh sản vị thành niên/Thanh niên năm 2020. Tham dự Hội thi có các trường: THPT Chuyên Hà Tĩnh, THPT Phan Đình Phùng và trường THPT Thành Sen cùng các thầy cô giáo và học sinh các trường tham gia cổ vũ.

Hội thi gồm 4 phần: Màn chào hỏi , phần thi kiến thức, giải quyết tình huống và Thi tài năng. Ở phần thi kiến thức, các đội thi đã thể hiện được những hiểu biết cơ bản của mình để trả lời 10 câu hỏi về lĩnh vực dân số và chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên/thanh niên, về tình bạn, tình yêu, tình dục an toàn, phòng tránh có thai và phá thai an toàn, phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục, phòng chống xâm hại tình dục. Phần thi tài năng, các đội đã mang đến Hội thi những tiểu phẩm độc đáo, phù hợp với lứa tuổi, tạo không khí sôi động, phấn khích cho các cổ động viên, chuyển tải được các thông điệp tuyên truyền “không quan hệ tình dục ở tuổi vị thành niên, không có thai ở tuổi vị thành niên, phòng tránh xâm hại và lạm dụng tình dục ở tuổi vị thành niên.  Phần thi xử lý tình huống, các đội đã thể hiện phần hiểu biết của mình đẽ giải quyết các tình huống mà BTC đưa ra một cách thuyết phục.

Thông qua hội thi, nhằm tạo sân ra chơi lành mạnh, bổ ích, để các em được giao lưu, học hỏi và chia sẻ kiến thức, quan điểm về lĩnh vực dân số, sức khỏe sinh sản ở lứa tuổi vị thành niên, thanh niên. Đồng thời cũng là dịp để lứa tuổi vị thành niên, thanh niên thể hiện tài năng, trí tuệ và sự sáng tạo, nhằm trang bị cho các em các kiến thức và  kĩ năng sống, kĩ năng ứng xử trước các vấn đề xã hội làm hành trang giúp các em vững tin bước vào đời.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Trường THPT Phan Đình Phùng, giải nhì cho đội Trường THPT Thành Sen và giải ba cho đội Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  Bản đồ thành phố Hà Tĩnh
  PHÁT THANH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
  Tình hình giải quyết hồ sơ
   Liên kết website
  Thống kê: 867.129
  Online: 56