Ngày 13/12/2020, đoàn kiểm tra, thẩm định NTM tỉnh, đã có các buổi làm việc với xã Thạch Trung và Thạch Hạ về việc thẩm định mức độ các tiêu chí đạt xã NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu trong năm 2020.

Các tuyến đường giao thông ở xã Thạch Trung ngày càng khang trang, sạch đẹp

Là địa phương về đích NTM trong năm 2016, năm 2020 xã Thạch Trung được thành phố Hà Tĩnh chỉ đạo đạt chuẩn NTM nâng cao, ngay từ đầu năm, cấp ủy, chính quyền xã đã tập trung nguồn lực, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để đầu tư, xây dựng các tiêu chí chưa đạt. Đến nay, xã Thạch Trung có 7/13 thôn đạt chuẩn, được công nhận khu dân cư NTM kiểu mẫu  đó là: Đông Tiến, Trung Phú, Đoài Thịnh,Đức Phú, Thanh Phú, Nam Phú, Tân Trung. Các thôn còn lại đều đạt từ 5 tiêu chí trở lên, có 28 vườn được công nhận đạt chuẩn vườn mẫu. Đại diện các sở, ngành đã đánh giá cao sự vào cuộc của cấp ủy chính quyền từ thành phố đến cơ sở đã vào cuộc, tập trung huy động tối đa nguồn lực để xã hoàn thành các tiêu chí.

Trung tâm Hành chính xã Thạch Hạ 

Kiểm tra tại thôn Liên Hà, xã Thạch Hạ 

Ngày càng có nhiều các Tiểu Công viên trong khu dân cư ở xã Thạch Hạ

Đối với xã Thạch Hạ, đây là đơn vị đạt chuẩn NTM đầu tiên của thành phố Hà Tĩnh, trong những năm qua, xác định xây dựng NTM có điểm đầu nhưng không có điểm kết thúc, cấp ủy chính quyền xã Thạch Hạ đã từng bước hoàn thiện dần các tiêu chí chưa đạt, nâng cao các tiêu chí còn lại để đạt chuẩn NTM nâng cao trong năm 2019. Với sự quyết tâm cao để đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, xã Thạch Hạ tiếp tục xây dựng xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu trong năm 2020. Về các tiêu chí đã tập trung thực hiện bao gồm: Tiêu chí sản xuất – Thu nhập – Hộ nghèo, Tiêu chí Giáo dục – Y tế - Văn hóa , Tiêu chí Môi trường, Tiêu chí An ninh trật tự - Hành chính công và Tiêu chí Khu dân cư kiểu mẫu.

Đánh giá, thẩm định các tiêu chí NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu 

Quá trình kiểm tra, đánh giá các tiêu chí của xã Thach Trung và Thạch Hạ đại diện các Sở, Ngành đã đồng tình, thống nhất với các địa phương về các tiêu chí để trình tỉnh bỏ phiếu trong thời gian tới. Tuy nhiên, từ nay đến thời điểm Hội đồng thẩm định của tỉnh bỏ phiếu công nhận, các xã cần tiếp tục khắc phục một số tiêu chí đang ở mức thấp như Môi trường, Tiêu chí Sản xuất – Thu nhập – Hộ nghèo... và nâng cao các tiêu chí theo quy định xã đạt chuẩn NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  Bản đồ thành phố Hà Tĩnh
  PHÁT THANH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
  Tình hình giải quyết hồ sơ
   Liên kết website
  Thống kê: 867.046
  Online: 40