Năm 2019, Tổ thực hiện hành chính lưu động phường Trần Phú được thành lập với sự tham gia của 2 shipper là cán bộ không chuyên trách của phường “shipper thủ tục hành chính” miễn phí tận nhà cho công dân địa phương trong điều kiện đặc biệt khó khăn cần trợ giúp. Đến năm 2020 tổ được kiện toàn thành “Tổ dịch dịch vụ công trực tuyến – giải quyết thủ tục hành chính lưu động” với tất cả 8 thành viên.

Những người cần giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn phường có khó khăn thật sự như ốm đau, tàn tật, già cả, neo đơn... chưa tiếp cận được dịch vụ công trực tuyến mức 3, mức 4 thì chỉ cần gọi điện thoại, các “shipper thủ tục hành chính” sẽ về tận nhà nhận yêu cầu, cầm hồ sơ làm giúp và sau khi có kết quả sẽ đưa trả tận nhà cho người dân và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra tổ còn phân công địa bàn cho từng thành viên tranh thủ mọi lúc, mọi nơi để tuyên truyền hướng dẫn nhân dân cách nộp hồ sơ trực tuyến vừa nhanh, hiệu quả, tiết kiệm thời gian.

Các công chức trực tại bộ phận một cửa – một cửa liên thông  vừa tiếp nhận, giải quyết hồ sơ cho công dân khi đến giao dịch vừa kết hợp hướng dẫn nhân dân cách cài đặt và sử dụng phần mềm dịch vụ công qua điện thoại thông minh.

Đặc biệt lực lượng đoàn thanh niên với vai trò xung kích vào các ngày thứ bảy, chủ nhật sẽ có ít nhất 3 tình nguyện viên trực, hỗ trợ tại các tổ dân phố với nhiệm vụ: đi đến từng hộ gia đình giới thiệu về dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 cho người dân, phát tờ rơi và hướng dẫn lập tài khoản công dân điện tử, các bước thực hiện dịch vụ công trực tuyến...; Hỗ trợ người dân rà soát, scan và nộp hồ sơ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 sau khi người dân đã được hướng dẫn của các sở, ngành liên quan và có đầy đủ hồ sơ theo quy định....

Trong năm 2020 này Tổ dịch vụ công trực tuyến – giải quyết thủ tục hành chính lưu động đã tuyên truyền hướng dẫn cho trên 200 lượt người dân và phát huy hơn nữa việc  giải quyết thủ tục hành chính cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn thật sự như ốm đau, tàn tật, già cả, neo đơn... chưa tiếp cận được dịch vụ công trực tuyến.

Một số hình ảnh của Tổ dịch vụ công trực tuyến – giải quyết thủ tục hành chính lưu động:

   

  

 

tranphu.hatinhcity.gov.vn


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website