Phường Đại Nài vừa tổ chức hội nghị đánh giá công tác phòng chống lũ lụt tháng 10 năm 2020 và triển khai nhiệm vụ phòng, chống thiên tai trong thời gian tới.

Trong đợt lũ lụt lịch sử vừa qua, do mưa lớn cùng với xã lũ của hồ Kẻ Gỗ nên toàn phường đã bị ngập chìm trong biển nước, trong đó các địa bàn như: Tổ dân phố 2; 3;8 và tổ dân phố 10 bị cô lập hoàn toàn, trong đó có 500 hộ bị ngập từ 1 – 2m; 13ha diện tích nuôi trồng thủy sản bị mất trắng, hàng trăm tấn lương thực của nhân dân bị hư hỏng hoàn toàn, mước lũ cũng đã làm đồ dùng, vật dụng sinh hoạt của nhân dân bị hư hỏng.

Tuy nhiên, khi lũ lụt xẩy ra, cấp ủy chính quyền phường Đại Nài đã làm tốt công tác 4 tại chổ, huy động tối đa sự vào cuộc của các tổ chức, cá nhân cùng vào cuộc giúp nhân dân nên đã hạn chế phần nào về thiệt hại. Đặc biệt, các tổ dân phố đã huy động hầu hết các phương tiện như thuyền, bè và nhân lực để di dời nhân dân lên các khu vực an toàn nên đã hạn chế được thiệt hại về người.

Ngoài ra công tác cứu nạn, cứu hộ đã được huy động tối đa, phối hợp với các lực lượng của thành phố, của Công an tỉnh triển khai tốt công tác cứu hộ, nhiều cá nhân đã dũng cảm ngâm mình trong nước lũ giúp dân. Điển hình như  anh Dũng, anh Ninh, anh Hiền ở TDP 2; anh Anh, anh Tuấn,  anh Hà TDP 3… và nhiều tấm gương khác đã ủng hộ tinh thần vật chất, cùng với cấp ủy – chính quyền hạn chế đến mức thấp nhất do thiên tai gây ra.

Trao thưởng cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích trong đợt mưa lũ vừa qua

Tại hội nghị, các đại biểu đã đánh giá, làm rõ những tồn tại, hạn chế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai công tác khắc phục hậu quả của hai đợt mưa lũ vừa qua, nhằm giúp nhân dân ổn định cuộc sống./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  Bản đồ thành phố Hà Tĩnh
  PHÁT THANH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
  Tình hình giải quyết hồ sơ
   Liên kết website
  Thống kê: 1.033.946
  Online: 33