Sáng ngày 09/10/2020, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố Hà Tĩnh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch tháng cao điểm “vì người nghèo” năm 2020 (17/10/2020 – 18/11/2020).

Tham dự hội nghị, UBMTTQ tỉnh có Đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo phong trào và Chuyên viên phụ trách theo dõi thành phố; Thành phố có Đại diện lãnh đạo Ban Dân Vận Thành ủy và các đ/c trong Ban vận động Quỹ vì người nghèo thành phố.

Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2019 và 9 tháng đầu năm 2020 Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố; phường, xã, các tổ chức đoàn thể thành phố đã phối hợp tuyên truyền, vận động xây dựng mới và sửa chữa 115 nhà ở hộ nghèo, hộ chính sách với tổng số tiền hỗ trợ 4.505.000.000 đồng, trong đó có 51 nhà do Quỹ Thiện tâm - Tập đoàn Vingroup hỗ trợ, với mức 60 triệu đồng/nhà. Vận động và trao tặng 16.658 suất quà tết cho hộ nghèo và các đối tượng khó khăn trên địa bàn thành phố với tổng giá trị 8.052.835.000 đồng, bình quân mỗi suất quà từ 500.000 đồng, và một số suất quà trị giá đến 2.000.000 đồng. Kịp thời thăm hỏi, động viên, hỗ trợ khám, chữa bệnh hiểm nghèo, khó khăn đột xuất, học sinh nghèo vượt khó nhằm động viên tinh thần hộ nghèo vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” 2 cấp đã tích cực tuyên truyền, vận động và tiếp nhận ủng hộ từ các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, Nhân dân trong và ngoài địa bàn thành phố với tổng số tiền 2.285.216.000 đồng. Từ nguồn quỹ đó, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố đã giải ngân số tiền 1.925.500.000 đồng để hỗ trợ xây mới và sửa chữa  nhà ở cho hộ nghèo, khám chữa bệnh, trợ cấp khó khăn, tết cho người nghèo, học sinh nghèo vượt khó, phát triển sản xuất, giải quyết việc làm..góp phần giảm nghèo bền vững và đảm bảo an sinh xã hội.

Để tiếp tục phát huy những giá trị nhân văn cao đẹp của cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” và hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ. Ủy ban MTTQ - Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố đã triển khai kế hoạch số 13/KH – MTTQ – BTT về Tổ chức tháng cao điểm “Vì người nghèo” từ ngày 17/10 – 18/11 năm 2020 và Hướng dẫn số 01/HD – BVĐ về việc ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” năm 2020, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân, đổi mới công tác vận động xây dựng nguồn quỹ, tích cực vận động các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nhân dân trên địa bàn thành phố đóng góp ủng hộ nguồn quỹ một cách thiết thực hiệu quả.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Danh, UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân Vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố, đã đánh giá cao kết quả hoạt động thời gian qua, đồng thời chỉ đạo triển khai các nội dung trong thời gian tới và kế hoạch thực hiện tháng cao điểm “Vì người nghèo”, phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong Ban vận động quỹ vì người nghèo thành phố tiếp tục bám sát chỉ đạo cơ sở; phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ công chức, viên chức, người lao động và nhân dân thành phố tích cực hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2020 đạt kết quả cao, góp phần thực hiện hiệu quả các chính sách an sinh xã hội và giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn thành phố.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  Bản đồ thành phố Hà Tĩnh
  PHÁT THANH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
  Tình hình giải quyết hồ sơ
   Liên kết website
  Thống kê: 603.372
  Online: 13