Hội Nông dân thành phố Hà Tĩnh đã tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2020) và biểu dương cán bộ hội tiêu biểu xuất sắc giai đoạn 2010-2020. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Lương Quốc Tuấn-, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và một số ban, ngành, địa phương trong thành phố.

Trải qua lịch sử 90 năm xây dựng và trưởng thành, tùy theo yêu cầu trong từng giai đoạn cách mạng mà tổ chức Hội  nông dân có những tên gọi khác nhau, nhưng luôn là lực lượng nòng cốt trong các phong trào cách mạng của nông dân. Cùng với sự phát triển của phong trào nông dân trong cả nước, với trách nhiệm của mình, Hội Nông dân thành phố Hà Tĩnh cũng đã đạt được nhiều thành tích quan trọng, tích cực đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, góp phần quan trọng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn 

Nét nổi bật của Hội nông dân thành phố trong thời gian qua, Hội đã phối hợp mở 16 lớp tập huấn chuyển giao KHKT; xây dựng được 42 mô hình kinh tế; tín chấp vốn vay ưu đãi từ NHCSXH, ngân hàng Nông nghiệp hơn 107 tỷ đồng với hơn 2200 hộ vay; Quỹ hỗ trợ Nông dân thành phố, đến nay nguồn vốn của quỹ với số tiền hơn 2,7 tỷ/91 hộ, hàng năm có từ 60% số hộ trở lên đăng ký và 50% số hộ đạt danh hiệu SXKDG các cấp, trên 90% hộ gia đình nông dân đạt danh hiệu Gia đình văn hóa; tín chấp 113 tấn phân bón các loại phục vụ sản xuất nông nghiệp. Vận động hội viên đóng góp hơn 1 tỷ đồng, hơn 4.500 ngàn ngày công; hiến 1.500m2 đất ở, đất vườn, đất nông nghiệp và các tài sản, vật kiến trúc trên đất có giá trị hàng trăm triệu đồng; Phối hợp xây dựng 47 khu dân cư kiểu mẫu đạt chuẩn, 28 vườn mẫu và 334 vườn hộ được chỉnh trang…

Đồng chí Trương Công Trung Chủ tịch Hội nông dân Thành phố

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lương quốc Tuấn- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy ghi nhận, biểu dương những thành tích của Hội Nông dân thành phố đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, nông dân trong toàn thành phố cần tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, sản xuất nông nghiệp theo chuỗi, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, tập trung xây dựng nền nông nghiệp đô thị. Các cấp hội tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua; có giải pháp giúp các hội viên nông dân nghèo tháo gỡ khó khăn vươn lên thoát nghèo.

Thành phố biểu dương 15 cán bộ Hội tiêu biểu giai đoạn 2010-2020 

 

Hội Nông dân thành phố trao kỷ niệm chương ủa Hội Nông dân Việt Nam "Vì giai ấp nông dân Việt Nam " cho 5 cá nhân

Nhân dịp này,  thành phố đã vinh danh 15 cán bộ hội tiêu biểu xuất sắc giai đoạn 2010-2020 và trao kỷ niệm chương của Hội Nông dân Việt Nam “Vì giai cấp nông dân Việt Nam” cho 5 cá nhân ./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  Bản đồ thành phố Hà Tĩnh
  PHÁT THANH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
  Tình hình giải quyết hồ sơ
   Liên kết website
  Thống kê: 603.332
  Online: 22