TPHT- Sáng ngày 1/10, Thường trực Thành ủy Hà Tĩnh tổ chức buổi giao ban với các Đảng bộ, Chi bộ khối doanh nghiệp thuộc Đảng bộ thành phố nhằm đánh giá tình hình kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng các tổ chức Đảng trong doanh nghiệp 9 tháng năm 2020. Đồng chí Lương Quốc Tuấn, Phó Bí thư TT Thành ủy chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, lãnh đạo thành phố đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị của thành phố trong 9 tháng qua. Về tình hình hoạt động của các Đảng bộ, chi bộ doanh nghiệp, hiện Thành ủy quản lý 17 Đảng bộ, chi bộ trực thuộc với 270 đảng viên, 581 cán bộ công nhân viên chức, người lao động. Trong 9 tháng đầu năm đã kết nạp 1 đảng viên, trao huy hiệu đảng cho 1 đồng chí.

Sau Đại hội, các Đảng bộ, chi bộ khối doanh nghiệp cơ bản thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ được giao, đã lãnh đạo doanh nghiệp vượt qua khó khăn, đặc biệt là đại dịch Covid 19, đạt được nhiều kết quả quan trọng, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động. Công tác xây dựng Đảng tại các Đảng bộ, chi bộ đã có sự quan tâm, vai trò của các tổ chức đảng trong một số doanh nghiệp ngày càng được nâng lên.

Đại diện Ngân hàng Á Châu đề nghị Thành ủy cần bố trí tập huấn nâng cao năng lực lãnh đạo cho đội ngũ cấp ủy viên

Đại diện Công ty CP HaTiCo đề nghị thành phố có chính sách cho Doanh nghiệp thuê lại các trụ sở cũ không sử dụng

Đại diện Công ty CP Phát hành sách Hà Tĩnh mong muốn thành phố quan tâm nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp để có chính sách khuyến khích, hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động sau đại dịch. 

Đại diện các Đảng bộ, Chi bộ khối doanh nghiệp thành phố đã đánh giá cao sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy đối với công tác xây dựng Đảng của các Đảng bộ, Chi bộ khối doanh nghiệp, chia sẻ những khó khăn, bất cập trong hoạt động thời gian qua, nhất là ảnh hưởng của đại dịch covid 19 làm gián đoạn quá trình hoạt động, giảm doanh thu, lao động mất việc làm...Đồng thời đề nghị Thành ủy cần bố trí tập huấn nâng cao năng lực lãnh đạo cho đội ngũ cấp ủy viên, quan tâm nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp để có chính sách khuyến khích, hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động sau đại dịch, có cơ chế hỗ trợ tiêu thụ chéo sản phẩm cho các doanh nghiệp, cho doanh nghiệp thuê mượn lại trụ sở cũ, quan tâm tạo điều kiện phát triển đảng viên...

Ban Thường vụ Thành ủy đã chia sẻ với những khó khăn của các Đảng bộ, Chi bộ khối doanh nghiệp, định hướng các giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong công tác kiểm tra, giám sát, phát triển đảng, duy trì chế độ sinh hoạt Đảng...

Kết luận hội nghị, đồng chí Lương Quốc Tuấn, Phó Bí thư TT Thành ủy ghi nhận đánh giá cao sự nỗ lực vượt qua khó khăn của các doanh nghiệp, khẳng định sự quan tâm của Cấp ủy, chính quyền đối với sự phát triển của các doanh nghiệp.

Thời gian tới, đồng chí đề nghị, các đảng bộ, chi bộ khối doanh nghiệp tiếp tục khắc phục khó khăn, quan tâm mục tiêu kinh doanh, đảm bảo đời sống việc làm, bảo hiểm xã hội cho người lao động. Bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố triển khai kịp thời chương trình hành động thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, phối hợp chặt chẽ, thông tin kịp thời tình hình hoạt động, khó khăn, vướng mắc với các Ban Đảng Thành ủy. Đồng thời tập trung chỉ đạo các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng Đảng bộ tỉnh, chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam, góp phần cùng đảng bộ thành phố hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ năm 2020.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  Bản đồ thành phố Hà Tĩnh
  PHÁT THANH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
  Tình hình giải quyết hồ sơ
   Liên kết website
  Thống kê: 603.348
  Online: 21