Sáng nay, Thứ Bảy ngày 12/9/2020, UBND Thành phố Hà Tĩnh họp bàn phương án trồng cây xanh cuối năm 2020, đầu năm 2021. Đây là một phần của Kế hoạch trồng một trăm ngàn cây xanh đô thị mà Ban thường vụ Thành uỷ đã chỉ đạo.

Sau buổi phát động ngày 25/7/2020, UBND Thành phố đã tiếp nhận đăng ký của 27 tổ chức, 19 cá nhân với tổng số đăng ký hỗ trợ thành phố là 1 tỷ 052 triệu đồng và 1220 cây xanh. Ngân sách Thành phố sẽ hỗ trợ trồng cây, chăm sóc cây, ươm cây con và một số  dung khác.

Trong dịp này, Phòng QLĐT tham mưu, dự kiến trồng khoảng 42 ngàn cây xanh, trong đó có 21 ngàn cây xanh trồng tại các khu nghĩa trang, 10 ngàn cây phân tán trồng trong dịp đầu năm 2021 và 5 ngàn cây xanh dự kiến ươm trồng, còn lại là cây trồng mới tại các tuyến đường, các khu hạ tầng dân cư, tiểu công viên…

Đ/c Phạm Hùng Cường, UV BTV Thành uỷ, Phó chủ tịch UBND Thành phố: "Phải xác định rõ các tuyến cần trồng, đảm bảo tính phù hợp giữa các loại cây trồng và kích thước cây trồng. Đối với các tuyến đường có nhiều cây cổ thụ khi trồng bổ sung phải trồng cây lớn để đảm bảo tính đồng bộ. Thời gian cuối năm có những ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn như Đại hội Đảng bộ Tỉnh; Kỷ niệm 255 năm ngày sinh; tưởng niệm 200 năm ngày mất của Đại Thi hào Nguyễn Du – Danh nhân văn hoá thế giới. Vì vậy, triển khai phương án trồng bổ sung cây trên các tuyến đường chính phải đặc biệt lưu ý đến mỹ quan đô thị. Các phường, xã phải vào cuộc, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện xã hội hoá trồng cây theo Kế hoạch".

           Một vườn cây của Công ty Cổ phần môi trường và công trình đô thị

Tại cuộc họp, nhiều ý kiến quan trọng góp ý vào kế hoạch trồng cây như phương pháp vận động xã hội hoá, huy động nguồn lực; giải pháp cho việc chỉnh trang các tuyến trọng điểm với sự tham gia của người dân trên tuyến phố; phương án tuyên truyền để toàn dân vào cuộc... Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đ/c Trịnh Văn Ngọc, Tỉnh uỷ viên, Phó bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh: "Trên cơ sở chức trách, nhiệm vụ được giao, các phòng, ban phối hợp với nhau để thực hiện tốt nhiệm vụ trồng cây theo Kế hoạch. Nên chia ra nhiều đợt để trồng; trước mắt tập trung cho dịp trồng cây đầu xuân; phải chú trọng chất lượng, không chạy theo số lượng... Giao phòng QLĐT phối hợp với các phòng, ban, đơn vị có liên quan soát xét lại, triển khai số lượng gọn, cụ thể, tập trung ưu tiên những địa điểm, những tuyến đường quan trọng."

Chủ động ươm giống, tạo nguồn cây xanh đô thị

Đ/c Lê Quang Đức, UV BTV Thành uỷ, Phó chủ tịch UBND Thành phố chủ trì Hội nghị kết luận: Giao Phòng QLĐT chủ trì phối hợp các phòng, ban, Công ty cổ phần môi trường và công trình đô thị soát xét lại Kế hoạch trồng cây cuối năm 2020 và đầu năm 2021 trên tinh thần các ý kiến đóng góp và ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo UBND Thành phố tại cuộc họp. Giao các phòng chức năng phối hợp tham mưu để chỉ đạo đồng bộ cả hệ thống chính trị từ Thành phố đến phường xã vào cuộc, thực hiện tốt từ khâu tuyên truyền, vận động XHH, trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh. Một mặt, tổ chức thực hiện song song, vừa huy động nguồn lực vừa triển khai thực hiện đảm bảo hoàn thành tiến độ theo kế hoạch.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  Bản đồ thành phố Hà Tĩnh
  PHÁT THANH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
  Tình hình giải quyết hồ sơ
   Liên kết website
  Thống kê: 509.956
  Online: 17