Ngày 22/8/2020, Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào thành phố Hà Tĩnh tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2020 -2025. Dự đại hội có đại diện Hội hữu nghị Việt Nam – Lao tỉnh, đại diện lãnh đạo thành phố Hà Tĩnh và các ban ngành liên quan

Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào được tập hợp trên cơ sở chủ yếu là các chuyên gia, quân tình nguyện Việt Nam đã từng chiến đấu, công tác trên đất nước Lào trong thời gian chiến tranh chống đế quốc Mỹ. Hiện nay, toàn hội có 55 hội viên sinh hoạt tại 3 chi hội trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh.

    Trong nhiệm kỳ qua, Hội Hữu nghị Việt Nam -Lào thành phố Hà Tĩnh  đã thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, hội viên và nhân dân nhận thức sâu sắc về truyền thống đoàn kết, mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân 2 dân tộc Việt - Lào. Hội đã tổ chức nhiều hoạt động nhân kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ Việt Nam - Lào (5/9/1962-5/9/2017), Tổ chức cho cán bộ, chiến sỹ, chuyên gia thăm lại chiến trường xưa và thăm hỏi, tri ân những ân nhân tại các cơ sở cách mạng đã giúp đỡ cho cán bộ, chiến sỹ và cách mạng Việt Nam trong kháng chiến. Hoạt động của Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào đã góp phần làm sâu sắc và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ truyền thống đặc biệt thủy chung Việt Nam - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Đại diện lãnh đạo thành phố Hà Tĩnh tặng hoa cho Đại hội

    Tại Đại hội, ý kiến các đại biểu đã thảo luận, đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới, trong đó tập trung về việc phát triển hội viên; trao đổi thông tin với các ngành chức năng trong việc tìm kiếm, cất bốc hài cốt quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào; tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm các ngày lễ của Lào tại Việt Nam…

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua

 Trong không khí dân chủ thân mật, đại hội đã bầu 7 đồng chí vào BCH khóa II nhiệm kỳ 2020 – 2025 và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong nhiệm kỳ qua./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  Bản đồ thành phố Hà Tĩnh
  PHÁT THANH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
  Tình hình giải quyết hồ sơ
   Liên kết website
  Thống kê: 510.017
  Online: 53