Sáng ngày 25/7/2020, thành phố Hà Tĩnh tổ chức Lễ phát động phong trào xã hội hóa cây xanh đô thị giai đoạn 2020 – 2025, tham dự buổi lễ có các đồng chí: Hoàng Trung Dũng, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, Trần Thế Dũng, UVBTV, Trưởng Ban tổ chức tỉnh ủy, Đặng Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Lãnh đạo thành phố Hà Tĩnh và các địa phương đơn vị cùng các nhà tài trợ.

        Tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh, Lê Quang Đức đã phát động phong trào xã hội hóa cây xanh đô thị gia đoạn 2020 – 2025. Theo đó, các tổ chức, cá nhân và mỗi người dân thành phố cần quan tâm và ủng hộ phong trào trồng cây để cây xanh phát triển tốt, đồng thời làm tăng mật độ cây xanh theo đúng chuẩn của phát triển đô thị.

Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh, Lê Quang Đức phát động phong trào xã hội hóa cây xanh đô thị

Nhiệm vụ đặt ra giai đoạn 2020 - 2025 và những năm tiếp theo là thành phố tiếp tục bổ sung số lượng, nâng cao chất lượng cây xanh đô thị thông qua việc phát triển nguồn cây, đổi mới hình thức chăm sóc, quản lý. Thành phố sẽ trồng mới các tuyến đường chưa có cây xanh, các khu vực công viên, quảng trường và nơi công cộng; tăng cường trồng cây xanh tại trụ sở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, khu vực dân cư và các hộ gia đình…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Đặng Ngọc Sơn phát biểu tại lễ phát động 

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn đánh giá cao những nổ lực của thành phố trong việc kêu gọi các doanh nghiệp, các tổ chức cá nhân tham gia ủng hộ cây xanh. Đồng thời, yêu cầu thành phố cần sử dụng đúng mục đích của kinh phí, chọn những giống cây có chất lượng, đảm bảo mỹ quan đô thị và có lộ trình trong việc trồng, thay thế và chăm sóc cây xanh.

Tại lễ phát động, đã có 27 doanh nghiệp, 5 tổ chức, 18 cá nhân ủng hộ 1.220 cây xanh với số tiền trên 1 tỷ đồng để phát triển cây xanh cho thành phố. Đây là nguồn lực quan trọng để tháng 10/2020, thành phố bắt đầu triển khai trồng cây trên các tuyến đường chưa có cây xanh và thay thế cây xanh trên một số tuyến đường khác trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh./.

 

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Văn bản mới ban hành
Bản đồ thành phố Hà Tĩnh
PHÁT THANH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
Tình hình giải quyết hồ sơ
 Liên kết website
Thống kê: 789.135
Online: 33