Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày TBLS (27/7/1947 – 27/7/2020), ngày 17/ 7/ 2020, Đoàn Đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Tĩnh do Đồng chí Dương Tất Thắng, UVBTV tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy làm trưởng đoàn đã tới dâng hoa, thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ QG Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ QG đường 9, tỉnh Quảng Trị.

         Đoàn đại biểu thành phố Hà Tĩnh kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Trường Sơn.

         Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn là nơi an nghỉ của 10.333 liệt sĩ trong cả nước, phần lớn trong số đó là các anh hùng liệt sĩ của Đoàn 559 - Bộ đội Trường Sơn trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước.

          Trong không khí linh thiêng, trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ, đoàn đại biểu Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và các lực lượng vũ trang Thành phố Hà Tĩnh đã kính cẩn đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm, tỏ lòng lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với những người con yêu quý trên mọi miền đất nước đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh và giải phóng dân tộc.

Thỉnh chuông tại ngĩa trang Quốc gia Đường 9

            Đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9 - nơi yên nghĩ của hơn một vạn anh hùng, liệt sĩ đã từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9 và ở nước bạn Lào.

Dâng hương trước phần mộ của những người con quê hương Hà Tĩnh 

          Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố Hà Tĩnh nguyện hứa, không ngừng phát huy truyền thống cách mạng tốt đẹp của quê hương, nêu cao tinh thần đại đoàn kết toàn dân, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Tĩnh lần thứ XX.

          Để đền đáp công ơn của các anh hùng liệt sỹ, trong thời gian tới, thành phố Hà Tĩnh sẽ tiếp tục thực hiện tốt các chính sách, đẩy mạnh công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn và tri ân đối với người có công với cách mạng./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  Bản đồ thành phố Hà Tĩnh
  PHÁT THANH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
  Tình hình giải quyết hồ sơ
   Liên kết website
  Thống kê: 789.116
  Online: 36