Sáng 23/6, UBND thành phố đã tổ chức hội nghị sơ kết tình hình kinh tế -xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Lê Quang Đức-Phó chủ tịch UBND thành phố và đồng chí Phạm Hùng Cường- PCT-UBND thành phố chủ trì hội nghị.

 

6 tháng đầu năm 2020, mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid 19 nhưng UBND thành phố  kịp thời và chủ động trong việc thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh bằng các quy hoạch, kế hoạch, đề án, chương trình hành động cụ thể thực hiện nghiêm túc, quyết liệt ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2020. Tổng mức lưu chuyển hàng hoá bán lẽ và dịch vụ xã hội trên địa bàn 6 tháng đầu năm 2020 ước đạt 7.600 tỷ đồng bằng 45,5% kế hoạch năm 2020; giá trị sản xuất ngành Thương mại - dịch vụ ước thực hiện đạt 3.986 tỷ đồng, tăng 1,48% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất ước đạt 749 tỷ đồng, tăng so với cùng kỳ 5,79%; Tổng thu ngân sách ước đạt 454,821 tỷ đồng, tăng13,77% so với cùng kỳ. Chương trình xây dựng đô thị văn minh, nông thôn mới tiếp tục tập trung chỉ đạo ngay từ đầu năm. Các lĩnh vực văn hóa-xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

           Tại Hội nghị, đại biểu các phòng, ban, ngành và địa phương đã có nhiều ý kiến thảo luận xung quanh những tồn tại, hạn chế như công tác quản lý nhà nước trên một số lĩnh vực còn hạn chế; Hoạt động của các doanh nghiệp, nhiều lĩnh vực sản xuất, kinh doanh bị đình trệ do ảnh hưởng của dịch Covid-19; Tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn còn chậm, thủ tục hồ sơ một số dự án hạ tầng quỹ đất còn vướng; công tác giải phóng mặt bằng còn một số vướng mắc chưa được xử lý dứt điểm; Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các địa phương trong xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới có phần chững lại...

Tại hội nghị các đại biểu đại diện cho các phòng, ban, đơn vị đã nêu lên những khó khăn, tồn tại, đồng thời đề ra giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

 

Đồng chí Lê Quang Đức-PCT UBND thành phố đề nghị các địa phương, đơn vị bám sát nhiệm vụ, khung kế hoạch đã đề ra, phấn đấu thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng cuối năm 2020.

        Trên cơ sở đó, hội nghị đưa ra những giải pháp trong thời gian tới là: Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính trong xây dựng cơ bản, xử lý kịp thời các vướng mắc, khó khăn, nhất là trong công tác GPMB, tái định cư nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai, đảm bảo kế hoạch năm 2020. Tiếp tục tạo điều kiện phát triển sản xuất, nhất là các dự án đầu tư, các loại hình sản xuất tiếp cận được các cơ chế khuyến công của tỉnh và cơ chế hỗ trợ phát triển sản xuất của thành phố. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện hạ tầng và giao đất có thu tiền cho các hộ. Tập trung chỉ đạo thu ngân sách, triệt để khai thác các nguồn thu các khoản nợ đọng; Tiếp tục thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ và tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Tiếp tục tập trung công tác tuyên truyền các ngày lễ lớn, các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố và ĐH Đảng các cấp....

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  Bản đồ thành phố Hà Tĩnh
  PHÁT THANH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
  Tình hình giải quyết hồ sơ
   Liên kết website
  Thống kê: 351.115
  Online: 32