TPHT- Chiều ngày 23 tháng 6, Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Tĩnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri thành phố để thông báo về kết quả kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó trưởng đoàn, phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh.

 

 

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh đã báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV và kết quả hoạt động của đoàn tại kỳ họp.

Đại biểu Lê Anh Tuấn - Ủy viên thường trực Ủy Ban đối ngoại của Quốc Hội thay mặt cho Đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh báo cáo về nội dung, chương trình kỳ họp thứ 9, Quốc Hội khóa XIV

Cử tri TP Hà Tĩnh bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả kỳ họp đã đạt được, đồng thời đánh giá cao hoạt động tích cực, hiệu quả của Đoàn ĐBQH tỉnh nhà. Cử tri TP Hà Tĩnh đã có nhiều kiến nghị, đề xuất gửi tới Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh liên quan đến các vấn đề thiết thực ở cơ sở, như: một số dự án chậm tiến độ, không triển khai làm lãng phí đất đai. Bên cạnh đó, cần xem lại giá đất đền bù thực hiện dự án để đảm bảo lợi ích hợp pháp của người dân.

Về lĩnh vực giáo dục, các cử tri đề nghị Quốc hội kiểm tra, đánh giá việc ứng dụng công nghệ thông tin trong trường học, cần thẩm định các phần mềm nếu đủ tiêu chuẩn thì cho kết nối hệ thống giáo dục của ngành; cử tri cũng băn khoăn việc lựa chọn bộ sách giáo khoa lớp 1 khác nhau liệu có sự chênh lệch trong việc tiếp nhận kiến thức của học sinh?

Cử tri Lê Viết Hồng xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh tham gia ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri với Đoàn Đại biểu Quốc hội Tỉnh

Nhiều ý kiến cử tri đề xuất cần đầu tư một số tuyến đường có ý nghĩa trong phòng chống thiên tai như đường Nguyễn Huy Lung kéo dài, nâng cấp một số đoạn đê Đồng Môn, rải thảm nhựa đường Quang Trung, xem xét chỉ đạo quy định mức giá điện ổn định, đảm bảo cuộc sống của Nhân dân…

Phó Trưởng đoàn, Phụ trách đoàn đại biểu QH Tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri thành phố Hà Tĩnh

Thay mặt cho Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Trưởng đoàn phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu và ghi nhận những ý kiến phát biểu tâm huyết, trách nhiệm; đồng thời giải trình, làm rõ thêm một số nội dung liên quan. Đối với các kiến nghị của cử tri, đoàn sẽ tổng hợp trình Quốc hội và các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  Bản đồ thành phố Hà Tĩnh
  PHÁT THANH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
  Tình hình giải quyết hồ sơ
   Liên kết website
  Thống kê: 351.163
  Online: 30