TPHT- Sáng ngày 22/6, TP Hà Tĩnh tổ chức phiên tiếp công dân định kỳ tháng 6/2020. Các đồng chí Dương Tất Thắng, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Trịnh Văn Ngọc, TUV, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố và Nguyễn Văn Quý, UV BTV Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì phiên tiếp.

 

Đến thời điểm này, TP Hà Tĩnh có tổng số vụ việc chưa giải quyết dứt điểm tại các phiên tiếp công dân trước đây là 20 vụ việc. Trong đó, 3 vụ việc thuộc thẩm quyền tỉnh giải quyết; 5 vụ việc giải quyết hoàn thành; 12 vụ việc thuộc thẩm quyền của địa phương nhưng chưa hoàn thành hoặc chưa được giải quyết dứt điểm. Mặc dù thời gian qua các địa phương, đơn vị đã tập trung giải quyết nhưng đến nay, nhiều vụ việc vẫn giải quyết chậm, chưa bám nắm để xin ý kiến hướng dẫn của cấp trên.

Qua soát xét, Chủ tịch UBND TP Hà Tĩnh Trịnh Văn Ngọc đề nghị các địa phương, đơn vị tập trung xử lý dứt điểm đơn thư, kiến nghị của công dân, nhất là những vụ việc kéo dài. Riêng đối với 12 vụ việc thuộc trách nhiệm của TP, đề nghị các đơn vị liên quan bám nắm, chủ động xử lý; phối hợp theo dõi, gửi thông báo tiến độ giải quyết vụ việc cho công dân liên quan...

Tại Phiên tiếp công dân tháng 6, Ban Tiếp công dân thành phố đã tiếp 10 vụ việc của các công dân trên địa bàn. Trong đó, chỉ có 2 vụ việc mới phát sinh, còn lại đều là những vụ việc cũ nhưng công dân vẫn tiếp tục khiếu nại, kiến nghị. Ban Tiếp công dân và các phòng chức năng đã tiếp, thông báo tiến độ giải quyết, hướng dẫn công dân chờ kết quả giải quyết của các cơ quan chức năng.

Lãnh đạo thành phố đã trực tiếp tiếp ông Bùi Văn Anh (phường Hà Huy Tập) về đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình ông.

Theo đó, năm 2002, ông được UBND xã Thạch Phú (nay là phường Hà Huy Tập) giao đất với diện tích 133 m2, có biên bản giao đất, đã nộp tiền theo biên lai, ghi đóng góp xây dựng địa phương với số tiền 13,6 triệu đồng. Tháng 10/2019, UBND phường Hà Huy Tập đã đo đạc lại và tiến hành niêm yết công khai việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình ông. Ngày 27/12/2019, hồ sơ của ông bị trả lại do không đủ điều kiện giải quyết.

Chỉ đạo giải quyết vụ việc này, Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng giao Phòng TN&MT và các đơn vị liên quan rà soát, xem xét quy trình để trả lời sớm cho công dân. Đồng thời, Ban tiếp công dân thành phố hướng dẫn công dân cách làm thủ tục, đơn từ đúng quy định.

Phiên tiếp công dân tháng 6, tiếp nhận kiến nghị lần đầu của bà Nguyễn Thị Thìn (xã Thạch Hưng) về việc gia đình bà đã có quyết định giao đất ở năm 2019 nhưng đến nay chưa nhận được thông báo nộp tiền sử dụng đất. Ban tiếp công dân thành phố và phòng TN&MT đã tiếp, giải thích, hướng dẫn cụ thể.

Phát biểu chỉ đạo tại phiên tiếp, Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng cho rằng, các phòng ban chức năng vẫn đang làm việc hành chính nên sẽ khó xử lý và kéo dài thời gian giải quyết các vụ việc. Do vậy, cần nghiên cứu để xem xét những vụ việc có thể xử lý được thì mạnh dạn triển khai trên cơ sở đảm bảo các quy định pháp luật; các đơn vị, địa phương chủ động đề xuất các giải pháp xử lý, tháo gỡ khó khăn đối với các vụ việc của công dân...Đồng chí đề nghị phân công thêm các phó chủ tịch UBND phụ trách lĩnh vực liên quan tại các phiên tiếp dân định kỳ để tăng cường sự chỉ đạo sát sao, cụ thể đối với việc giải quyết các vụ việc.                          


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  Bản đồ thành phố Hà Tĩnh
  PHÁT THANH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
  Tình hình giải quyết hồ sơ
   Liên kết website
  Thống kê: 351.198
  Online: 26