Trung tâm Ứng dụng Khoa học Kỹ thuật và Bảo vệ cây trồng vật nuôi tỉnh phối hợp Phòng Kinh tế thành phố tổ chức tập huấn kỹ thuật nuôi Hàu Thái Bình Dương Dương cho các hộ nuôi trồng thủy sản 3 xã: Thạch Hưng, Thạch Hạ và Đồng Môn.

Hàu Thái Bình Dương hay còn gọi là hàu biển, có nguồn gốc từ Nhật Bản, có tốc độ sinh trưởng nhanh, khả năng phân bổ rộng. Đây là đối tượng nuôi quan trọng có giá trị kinh tế và xuất khâu cao. So với các loại hàu bản địa và động vật thân mềm khác đang được nuôi ở nước ta, Hàu Thái Bình Dương có những ưu việt hơn như  kích thước và khối lượng cơ thể lớn, tốc độ tăng trưởng nhanh, giá trị kinh tế và xuất khẩu cao, nhu cầu thị trường trong và ngoài nước rất lớn. Hiện nay đối tượng này phát triển mạnh tại Vịnh Hạ Long, đảo Cát Bà và 1 số nơi khác như Nghệ An, Nha Trang, Vũng Tàu. Tại Hà Tĩnh, mô hình nuôi Hàu Thái Bình Dương có từ năm 2017 tại thị xã Kỳ Anh, các vùng nuôi chủ yếu tập trung tại xã kỳ Hà, Kỳ Ninh có 30 hộ nuôi, mỗi hộ có từ 60 đến 100m2 bè nuôi.

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Phạm Hùng Cường-Phó chủ tịch UBND thành phố đề nghị sau lớp tập huấn các hộ chăn nuôi áp dụng vào thực tiễn để triển khai nuôi Hàu Thái Bình Dương trên địa bàn thành phố có hiệu quả. 

Để nhân rộng mô hình nuôi Hàu Thái Bình Dương trên địa bàn toàn tỉnh nói chung và thành phố Hà Tĩnh nói riêng. Tại lớp tập huấn, các học viên được truyền tải những kiến thức như: Lựa chọn địa điểm nuôi, chuẩn bị công trình nuôi, cách chọn giống và thả giống , mùa vụ thả giống, phương pháp chăm sóc, quản lý, phòng, trừ dịch bệnh…

Trung tâm chuyển giao KHKT và Bảo vệ vật Cây trồng vật nuôi tỉnh hướng dẫn kỹ thuật nuôi Hàu Thái Bình Dương tại lớp tập huấn

 Thông qua lớp tập huấn đã mang đến cho các hộ nông dân nuôi trồng thủy sản những kiến thức cơ bản, nội dung thiết thực, giúp các hộ dân nâng cao kiến thức và kinh nghiệm trong việc nuôi Hàu Thái Bình Dương, góp phần phát triển hiệu quả bền vững nghề nuôi Hàu trên địa bàn thành phố./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website