Sau thời gian thực hiện cách ly xã hội do dịch bệnh Covid-19 , thời điểm này, mọi hoạt động của người dân trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh đã cơ bản trở lại bình thường, kéo theo đó lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng lên đáng kể. Để đảm bảo TTATGT, những ngày qua, Công an thành phố Hà Tĩnh đã tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm

      Đội CSGT và trật tự Công an thành phố Hà Tĩnh kiểm tra các phương tiện giao thông trên địa bàn

Bám sát chỉ đạo của UBND tỉnh và BGĐ Công an tỉnh về triển khai kịp thời những giải pháp đồng bộ đảm bảo trật tự ATGT kết hợp phòng chống dịch bệnh, thời gian qua, Công an thành phố đã phối hợp với các cơ quan đơn vị tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về pháp luật ATGT, trong đó chú trọng tuyên truyền Luật phòng, chống tác hại rượu, bia; Nghị định số 100 của Chính phủ và các chỉ thị, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về đảm bảo trật tự ATGT gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19…đồng thời huy động lực lượng tăng cường kiểm tra, kiểm soát đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn.

 Trung tá Bùi Đức Thuận- Phó Trưởng Công an TP Hà Tĩnh cho biết: “sau thời gian tập trung chống dịch COVID-19, một bộ phận người tham gia giao thông có tâm lý chủ quan, lơ là đối với việc chấp hành các quy định về đảm bảo TTATGT từ đó dẫn  đến nguy cơ về mất ATGT do vậy cùng với tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về việc chấp hành các quy định đảm bảo TTATGT, việc ra quân tổng kiểm tra, kiểm soát và có biện pháp xử lý nghiêm đối với những trường hợp vi phạm  là cần thiết và có ý nghĩa quan trọng nhằm đảm bảo TTATGT, kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn.”

                       Kiểm tra chuyên đề về nồng độ cồn, đối với người điều khiển phương tiện

Với những biện pháp kiên quyết, đồng bộ, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh trong thời gian tập trung chống dịch Covid-19 cũng như sau thời điểm gỡ bỏ giản cách xã hội vẫn tiếp tục ổn định. Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Ý thức chấp hành các quy định pháp luật ATGT của người dân được nâng lên đáng kể.

Từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2020, các lực lượng tuần tra công an TP đã tiến hành lập biên bản 169 trường hợp vi phạm, tạm giữ 29 phương tiện vi phạm và phạt tiền 60 triệu 880 ngàn đồng.

Bên cạnh đó, thực hiện Kế hoạch số 1923 của Cục Cảnh sát giao thông-Bộ Công an về tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, Công an TP Hà Tĩnh đã huy động lực lượng ra quân tổng kiểm tra giao thông tại tất cả các tuyến đường trên địa bàn. Tập trung kiểm soát các loại phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, chủ yếu là ô tô kinh doanh vận tải hành khách, ô tô vận tải container, ô tô con và xe mô tô. Xử lý nghiêm hành vi vi phạm về nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, đi sai làn đường, phần đường, vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm . Chủ động đề ra phương án phối hợp với các lực lượng để kịp thời đấu tranh có hiệu quả với hành vi đua xe trái phép. .. Chỉ trong 3 ngày đầu ra quân, Công an thành phố đã kiểm tra, lập biên bản  176  trường hợp, tạm giữ 21 phương tiện, tước giấy phép 12 trường hợp và xử phạt hành chính trên 83 triệu  450 ngàn đồng 

Quá trình triển khai, các lực lượng luôn tuân thủ hướng dẫn, khuyến cáo của ngành y tế về phòng, chống dịch bệnh, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và cán bộ thi hành nhiệm vụ trong hoạt động tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự ATGT và đấu tranh phòng, chống tội phạm trên các tuyến giao thông

          Đoàn trường THPT Phan Đình Phùng, triển khai thực hiện kiểm tra học sinh khi đến trường

Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của tình hình tai nạn giao thông đối với thanh thiếu niên học sinh, ngày 11/5 Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản gửi các sở, ngành, địa phương liên quan về việc tăng cường đảm bảo TTATGT trong học sinh, sinh viên trên địa bàn.

Thực hiện Chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, những ngày qua, cùng với đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức và ý thức  chấp hành pháp luật  về ATGT cho cán bộ nhân dân đặc biệt là thanh thiếu niên, học sinh, Công an thành phố đã phân công lực lượng thường xuyên tuần tra khép kín trên các tuyến đường, nhất là trong giờ cao điểm, trước và sau các buổi học. Tổ chức hướng dẫn giao thông, đồng thời phát hiện và xử lý  vi phạm về ATGT trong học sinh sinh viên. Phối hợp với các nhà trường  thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở nâng cao ý thức cho đoàn viên thành niên, học sinh trong việc chấp hành các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông.

                       Xử lý các trường hợp học sinh vi phạm về trật tự an toàn giao thông 

Tuy nhiên, điều đáng quan tâm hiện nay là: một số phụ huynh đôi khi vì chiều con trẻ đã để cho các cháu được sử dụng mô tô, xe máy khi chưa đủ tuổi cho phép. Không ít học sinh đã ngang nhiên sử dụng mô tô phân phối lớn, chở theo bạn bè, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và khi bị cơ quan công an bắt giữ thì tìm cách nhờ bố mẹ, người thân can thiệp để không bị xử phạt.vv.

Để đảm bảo TTATGT nói chung và ATGT cho học sinh sinh viên nói riêng, bên cạnh các biện pháp tích cực từ phía cơ quan chức năng và nhà trường, thì mỗi người dân, mỗi bậc phụ huynh cần nghiêm khắc nhắc nhở người thân, con em trong việc chấp hành tốt luật giao thông, đồng thời có sự phối hợp tích cực với nhà trường và cơ quan công an để có biện pháp răn đe, giáo dục khi có vi phạm, qua đó góp phần đảm bảo tốt TTATGT,  hạn chế những tai nạn đáng tiếc có thể xẩy ra.       


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  Bản đồ thành phố Hà Tĩnh
  PHÁT THANH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
  Tình hình giải quyết hồ sơ
   Liên kết website
  Thống kê: 351.222
  Online: 24