TPHT- Sáng ngày 20/5, các đồng chí Dương Tất Thắng, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Trịnh Văn Ngọc, TUV, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Nguyễn Văn Quý, Chủ tịch HĐND thành phố đồng chủ trì phiên tiếp công dân tháng 5/2020.

Sau phiên tiếp công dân tháng 3/2020 thành phố còn 23 vụ việc chưa giải quyết dứt điểm. Trong đó, có 9 nội dung được các phòng, ban, địa phương hoàn thành; 3 vụ việc đang thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan cấp trên hoặc đang chờ chủ trương của cơ quan cấp trên; 11 vụ việc thuộc thẩm quyền thành phố hoặc phường, xã nhưng chưa hoàn thành hoặc chưa được giải quyết dứt điểm.

Theo đánh giá, thời gian qua cơ bản các địa phương, đơn vị đã tập trung giải quyết các vụ việc theo chỉ đạo. Tuy vậy, đến nay nhiều vụ việc vẫn khó khăn, vướng mắc nên chưa hoàn thành.

Sau khi nghe đại diện phòng Thanh tra, phòng TN&MT, các địa phương liên quan báo cáo tiến độ xử lý, khó khăn, vướng mắc và giải pháp thực hiện cụ thể của từng vụ việc chưa dứt điểm lãnh đạo thành phố đề nghị các đơn vị liên quan tiếp tục tập trung cao cho việc xử lý các vụ việc khiếu nại của công dân; rà soát lại toàn bộ các nội dung liên quan đến tính pháp lý để thực hiện theo quy định; đơn vị chuyên môn có hướng dẫn, hỗ trợ sát tình hình để cùng địa phương kịp thời xử lý; có thông báo cho công dân biết tiến độ của việc thụ lý…

Tại phiên tiếp công dân tháng 5 TP Hà Tĩnh đã tiếp 18 vụ việc của các công dân trên địa bàn. Ban Tiếp công dân và các phòng chức năng đã tiếp nhận, giải thích, hướng dẫn cụ thể cho nhân dân.

Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng và lãnh đạo thành phố đã trực tiếp tiếp 4 công dân, đó là bà Nguyễn Thị Châu, bà Nguyễn Thị Hoa (TDP 1, phường Đại Nài) tố cáo một số cá nhân vi phạm trong sử dụng đất đai. Ông Phan Văn Hỷ (phường Thạch Linh) trình bày kiến nghị các cơ quan xem xét công nhận đất vườn sang đất ở cho thửa đất có nguồn gốc trước năm 1980 và cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất gia đình ông. Bà Đinh Thị Bích Hiếu (phường Thạch Linh - người được bà Thái Thị Ngọc Thơ ủy quyền) và ông Lê Đình Tích (phường Trần Phú) kiến nghị, khiếu nại các vấn đề liên quan đến đất đai.

Bí thư Thành ủy và lãnh đạo thành phố đã nghe và trực tiếp xử lý, trả lời cụ thể từng vụ việc, đồng thời giao các đơn vị chức năng của thành phố bám sát hướng dẫn của ngành chuyên môn để sớm trả lời và xem xét, giải quyết dứt điểm từng vụ việc của công dân theo đúng quy định.

Phát biểu chỉ đạo tại phiên tiếp, đồng chí Dương Tất Thắng, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đề nghị các đơn vị, địa phương tiếp tục rà soát, bám sát từng vụ việc, kịp thời báo cáo khó khăn và đề xuất phương án tháo gỡ; triển khai nghiêm túc, nỗ lực giải quyết dứt điểm các vụ việc. Đồng thời, công tác thông tin cho công dân biết tiến độ của việc thụ lý, xử lý cần được chú trọng hơn.                                            


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  Bản đồ thành phố Hà Tĩnh
  PHÁT THANH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
  Tình hình giải quyết hồ sơ
   Liên kết website
  Thống kê: 544.655
  Online: 17