Chiều ngày 15/5, phường Tân Giang – TP Hà Tĩnh đã tổ chức lễ khánh thành, bàn giao nhà tình thương cho hai gia đình thuộc diện hộ nghèo, đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Gia đình bà Nguyễn Thị Hoa và gia đình bà Nguyễn Thị Cúc là hai gia đình thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở tổ dân phố 1, phường Tân Giang,  bà Nguyễn Thị Hoa là hộ đơn thân, bà Nguyễn Thị Cúc nuôi con bị bệnh tâm thần, già cả, neo đơn không có thu nhập. Thấu hiểu được hoàn cảnh của hai gia đình, cấp ủy – chính quyền phường đã kêu gọi sự chung tay của toàn xã hội để làm nhà ở cho hai gia đình.

Được sự quan tâm của Quỹ Thiện tâm – thuộc Tập đoàn Vingroup, ủng hộ cho mỗi gia đình 60 triệu đồng, có được nguồn kinh phí này, phường và liên đoàn cán bộ tổ dân phố đã đứng ra kêu gọi sự chung tay giúp đỡ về kinh phí của bàn con nhân dân, các tổ chức đoàn thể từ thành phố và phường để làm nhà cho hai gia đình.

                                  Các tổ chức, cá nhân tặng quà cho hai gia đình

Để làm được nhà cho hai hộ gia đình, phường và liên đoàn cán bộ tổ dân phố đã đứng ra, huy động kinh phí, thiết kế và tổ chức xây dựng. Mỗi ngôi nhà có diện tích gần 40m2, với tổng kinh phí gần 200 triệu đồng, có đầy đủ các phòng sinh hoạt

Chính quyền phường Tân Giang và Liên đoàn cán bộ tổ dân phố, cắt băng khánh thành bàn giao nhà cho các gia đình

Nhận được ngôi nhà tình thương này, phường Tân Giang và tổ dân phố 1, gia đình bà Nguyễn Thị Hoa và bà Nguyễn Thị Cúc đã cảm ơn sự quan tâm của Quỹ thiện tâm – Tập đoàn Vingroup đã dành cho các gia đình nghèo trên địa bàn, và toàn thể cán bộ và nhân dân tổ dân phố 1 đã đồng hành để hai gia đình có được ngôi nhà tình thương này.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  Bản đồ thành phố Hà Tĩnh
  PHÁT THANH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
  Tình hình giải quyết hồ sơ
   Liên kết website
  Thống kê: 602.698
  Online: 27