TPHT - Nhân tháng Công nhân năm 2020, LĐLĐ thành phố Hà Tĩnh vừa đi thăm hỏi, động viên và trao quà cho giáo viên các trường tư thục trên địa bàn bị ảnh hưởng do đại dịch Covid – 19.

Do dịch bệnh Covid – 19 và thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội của Chính phủ nên trong một thời gian dài, các trường học trên địa bàn phải đóng cửa để phòng dịch. Trong đó có 8 trường tư thục trên địa bàn đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống việc làm của gần 700 cán bộ giáo viên, người lao động. Do không có nguồn thu nên một số trường đã không có khả năng chi trả tiền lương cho người lao động, nhiều giáo viên rơi vào hoàn cảnh khó khăn túng thiếu.

Thực hiện Nghị quyết 42 của Chính phủ và Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng của đại dịch Covid, LĐLĐ thành phố Hà Tĩnh đã về trực tiếp làm việc với Ban giám hiệu các trường tư thục trên địa bàn để động viên chia sẽ những khó khăn cùng nhà trường, nắm bắt về tình hình đời sống việc làm của người lao động và tuyên truyền hướng dẫn Ban giám hiệu, các giáo viên thực hiện các bước kê khai lập danh sách trình lên các cấp có thẩm quyền phê duyệt khi đủ các điều kiện để được hưởng cơ chế hỗ trợ theo Nghị quyết 42 và Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Cũng nhân tháng Công nhân năm 2020, LĐLĐ thành phố Hà Tĩnh cũng đã  trích từ quỹ “Mái âm công đoàn” , với số tiền 10 triệu đồng trao 20 suất quà cho những đoàn viên công đoàn các trường tư thục trên địa bàn găp hoàn cảnh khó khăn.

Cũng trong dịp này, LĐLĐ thành phố tiếp nhận 800 Kg gạo từ LĐLĐ tỉnh để hỗ trợ cho 80 giáo viên các trường tư thục trên địa bàn bị ảnh hưởng do đại dịch Covid – 19.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Văn bản điện tử
    Một cửa điện tử
    PHÁT THANH THÀNH PHỐ
     Liên kết website