Sáng ngày 22/4, hàng ngàn người dân nghèo, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19, đã đến Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh để nhận những phần gạo do Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh phối hợp với thành phố Hà Tĩnh triển khai trên địa bàn.

                Máy "ATM gạo" được triển khai lắp đặt tại Trung tâm VH - ĐA tỉnh Hà Tĩnh

Một miếng khi đói bằng một gói khi no - Cây "ATM gạo" đầu tiên tại Hà Tĩnh đã đi vào hoạt động, kịp thời hỗ trợ những người dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh COVID-19.

Theo ước tín của BTC, ngay ngày đầu triển khai chương trình có 3.000 người dân đã đến để nhận gạo từ máy ATM gạo, với 15 tấn gạo được phát ra.

                             Dòng người xếp hàng theo đúng quy định vào nhận gạo 

Để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh, BTC đã bố trí lực lượng nhân viên y tế, tiến hành đo thân nhiệt, hội viên phụ nữ, Đoàn thanh niên trực tiếp hướng dẫn người dân xếp hàng trong quá trình người dân tiếp nhận gạo.

                         Người dân vào lấy gạo được chảy ra từ máy "ATM gạo" 

Mặc dù lượng người đổ về ngày một nhiều những công tác đảm bảo ANTT được các lực lượng như Công an, Quản lý đô thị triển khai hực hiện tốt, không có hiện tượng chen lấn xô đẩy trong quá trình triển khai.

Được nhận gạo từ máy ATM, nhiều người dân thực sự xúc động với việc làm có ý nghĩa này, trong lúc dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, bị mất việc làm, thì nguồn lương thực để đảm bảo cuộc sống là rất cần thiết.

Trong quá trình triển khai, Ban tổ chức tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm ủng hộ thêm gao, tiền mặt để giúp đỡ cho người nghèo, đó là những tấm lòng thơm thảo đáng ghi nhận. 

Do lượng người đổ về thành phố nhận gạo quá nhiều nên Ban tổ chức đã tạm dừng việc phát gạo trong ngày 23/4/2020 và sẽ tiến hành phát gạo trở lại vào ngày 24/4/2020 cho các đối tượng là người lao động nghèo trên địa thành phố Hà Tĩnh gặp khó khăn thực sự vì dịch Covid - 19; sau ngày 24/4/2020, Hội Doanh nhân trẻ sẽ chuyển máy "ATM gạo" đến phát gạo cho người gặp khó khăn vì bệnh dịch một số địa phương khác trong tỉnh./. 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  Bản đồ thành phố Hà Tĩnh
  PHÁT THANH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
  Tình hình giải quyết hồ sơ
   Liên kết website
  Thống kê: 285.528
  Online: 24