TPHT- Sáng ngày 21/4, Hội nông dân TP Hà Tĩnh phối hợp với Hội Nông dân tỉnh, Trung tâm Hỗ trợ nông dân tỉnh và Tập đoàn APEC tổ chức khai trương Siêu thị hạnh phúc 0 đồng tại trụ sở Hội Nông dân tỉnh, đường Võ Liêm Sơn, TP Hà Tĩnh.

 

Siêu thị hạnh phúc 0 đồng là hình thức cung cấp hoàn toàn miễn phí lương thực, thực phẩm, nhu yếu phấm, quần áo...cho những người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do đại dịch Covid 19.

Tại siêu thị hạnh phúc 0 đồng, các mặt hàng thiết yếu như gạo, mì tôm, trứng, quần áo...đều được niêm yết giá. Khách hàng đều có hóa đơn mua hàng nhưng không phải trả tiền. Theo đó, siêu thị sẽ cung cấp 3.000 phiếu mua hàng, trị giá mỗi phiếu 100 nghìn đồng để phục vụ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Hà Tĩnh. Được biết, toàn bộ nguồn hàng này được tài trợ của Tập đoàn APEC (117, Trần Duy Hưng, Hà Nội) thông qua Uỷ ban MTTQ tỉnh.

Để đảm bảo an toàn giữa dịch bệnh, người dân khi đến mua hàng được thực hiện các biện pháp phòng dịch như đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và hướng dẫn xếp hàng, đứng cách nhau tối thiểu 2m. Để tránh lộn xộn, trước đó đơn vị tổ chức đã phát phiếu đến tận từng hộ và mỗi buổi chỉ mở bán cho từ 2-3 phường xã. Theo đó, trong buổi mở bán đầu tiên siêu thị đã phục vụ cho các hộ ở phường Trần Phú, Bắc Hà, Nam Hà.

Theo kế hoạch, siêu thị hạnh phúc 0 đồng sẽ hoạt động từ nay đến khi hết 3000 phiếu mua hàng. Ngoài giá trị vật chất, siêu thị hạnh phúc 0 đồng còn mang đến cảm giác không phải là một chương trình tặng quà từ thiện đơn thuần mà người dân đang được đi mua sắm, được phục vụ để vơi bớt những khó khăn thường nhật.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  Bản đồ thành phố Hà Tĩnh
  PHÁT THANH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
  Tình hình giải quyết hồ sơ
   Liên kết website
  Thống kê: 285.420
  Online: 15