TPHT - Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, tác động xấu đến mọi mặt của đời sống xã hội , tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn do các đối tượng lợi dụng tình hình để thực hiện hành vi phạm tội, thời gian qua, Công an thành phố Hà Tĩnh đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, triên khai đồng bộ trên các mặt công tác nhằm kiểm tra, kiểm soát tình hình, nắm bắt di biến động của dân cư, đồng thời xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm pháp luật và các vụ việc phát sinh gây ảnh hưởng đến ANTT trên địa bàn.

 

                          Chốt kiểm tra tại đường QL 1A trên địa bàn xã Thạch Trung 

Chốt kiểm dịch phía Bắc nằm trên QL1A đi qua địa phận xã Thạch Trung, nơi đây, mỗi ngày có hàng nghìn lượt người  và xe cộ ra vào thành phố. Để bảo tốt công tác kiểm dịch, tránh để dịch bệnh xâm nhập và lây lan trong công đồng,  từ 6 giờ sáng đến 24h đêm hàng ngày, 6 cán bộ chiến sỹ Công an thành phố  cùng với các lực lượng chức năng như y tế, quân sự thay phiên nhau thường xuyên có mặt tại điểm chốt để đo thân nhiệt, kiểm tra lịch sử đi lại và đảm bảo ANTT, ATGT đối với tất cả người và phương tiện ra vào thành phố.  Đây là 1 trong 9 chốt kiểm  tra  phòng chống dịch, kiểm soát người và phương tiện ra, vào tại các cửa ngõ thành phố do Công an thành phố Hà Tĩnh chủ trì với sự tham gia của hơn 60 cán bộ chiến sỹ và các lực lượng chức năng theo chỉ đạo của UBND thành phố Hà Tĩnh.

Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đảm bảo ANTT và phòng chống dịch bệnh, ngay từ sau tết nguyên đán Canh Tý, Công an thành phố Hà Tĩnh đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh chống tội phạm, nhất là những loại tội phạm phát sinh liên quan đến việc thực hiện biện pháp phòng chống dịch bệnh  Covid-19 để nhân dân cảnh giác, chủ động phòng ngừa. Chú trọng phân công lực lượng  bảo đảm an toàn cho các bệnh viện, cơ sở chữa bệnh, trung tâm cách ly phòng ngừa COVID-19 tại tất cả các phường xã trên địa bàn . Sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, vi phạm pháp luật, nhất là các hành vi lợi dụng dịch bệnh để phạm tội như bịa đặt, đưa thông tin sai sự thật gây hoang mang trong quần chúng nhân dân, các hành vi đầu cơ, tăng giá mặt hàng y tế, sản phẩm phục vụ phòng chống dịch bệnh, lương thực, nhu yếu phẩm và các hành vi  xâm phạm sở hữu tài sản lợi dụng nơi vắng, sơ hở  trong lúc mọi người đang tập trung phòng chống dịch bệnh để hoạt động...
Trong 4 tháng đầu năm 2020, Công an thành phố đã điều tra, khám phá 66 vụ phạm pháp, bắt giữ hơn 100 đối tượng. Khởi tố 44 vụ, 77 bị can.
 Liên qua đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đáng chú ý, ngày 4/3, Công an thành phố Hà Tĩnh đã tiến hành triệu tập làm việc và xử phạt hành chính đối với  Phạm Thị D. H, trú tại phường Bắc Hà  về hành vi tung tin bịa đặt về dịch Covid-19. 
Ngày 31/3, Công an thành phố Hà Tĩnh phối hợp với Phòng PA02, - Công an Hà Tĩnh đã tiến hành  bắt giữ 2 đối tượng ở phường Nguyễn Du đã  lợi dụng dịch Covid-19 để  tuyên truyền pháp luân công trái phép và vận chuyển trái phép số lượng lớn khẩu trang  y tế .
Mới đây nhất, ngày 10/4, Công an thành phố đã phá thành công chuyên án T-Covid19, bắt đối tượng Nguyễn Quang Vũ, sinh năm 1994, trú tại xã Bình An huyện Lộc Hà, kẻ đã lợi dụng tình hình người dân mất tập trung trong thời điểm dịch bệnh để gây ra 9 vụ trộm cắp liên huyện, trong đó có 7 vụ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. 
Cùng với công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm trong phòng chống dịch Covid-19, Công an thành phố đã tăng cường công tác quản lý cư trú, quản lý người nước ngoài. Phối hợp với Trung tâm y tế dự phòng kiểm lưu trú, kiểm tra sức khỏe  phòng ngày Covid-19 đối với người nước ngoài cư trú trên địa bàn. Rà soát hướng dẫn 57 cơ sở kinh doanh lưu trú báo các số khách từ các vùng dịch trong nước về lưu trú nhằm  phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.v.v
Ngoài ra, Công an thành phố cũng đã thành lập các tổ công tác nhằm  tập trung xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật trên đường phố, nơi công cộng, nhất là những trường hợp không đeo khẩu trang, không tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí, tụ tập đông ngườì….

Công an phường Nguyễn Du, phối hợp với TDP 1, kiểm tra công tác thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ

Với việc triển khai đồng bộ nhiều biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự, phòng chống tội phạm tại các địa bàn trọng điểm, kết hợp với việc thực hiện các nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh, tình hình ANTT trên địa bàn thành phố thời gian qua tiếp tục được giữ ổn định. Đại bộ phận nhân dân yên tâm, chung sức, đồng lòng tham gia phòng chống dịch bệnh.. 

Tình hình dịch bệnh Covid-19  vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp và khó lường. Nhiệm vụ của các lực lượng tuyến đầu chống dịch trong đó có Công an đang còn nhiều khó khăn, vất vả. Công an thành phố Hà Tĩnh đang quyết tâm phát huy tối đa tinh thần trách nhiệm, huy động lực lượng, phương tiện tham gia thực hiện các nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh  nhằm góp phần tích cực cùng toàn Đảng, toàn dân đẩy lùi dịch bệnh Covid-19,  đảm bảo an ninh trật tự, an sinh xã hội trên địa bàn./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  Bản đồ thành phố Hà Tĩnh
  PHÁT THANH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
  Tình hình giải quyết hồ sơ
   Liên kết website
  Thống kê: 699.690
  Online: 29