Ngày 10-4, các phường, xã trên địa bàn thành phố Hà Tinh đã xử phạt 30 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với mức phạt 200.000 đồng/người, theo Điểm a khoản 1, điều 11 Nghị định 176/2013 của Chính phủ quy định có liên quan trong lĩnh vực y tế phòng, chống dịch bệnh.

Thời gian qua, công tác tuyên truyền về phòng dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh được triển khai thực hiện với nhiều hình thức thiết thực nhằm giúp người dân nắm bắt thông tin, chủ động phòng, chống dịch, hạn chế tiếp xúc với các nguồn lây nhiễm, không gây tâm lý hoang mang. 

 Trung tâm Văn hóa - Thông tin thành phố tăng cường biên tập tin bài phản ánh các hoạt động, kế hoạch phòng dịch của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid – 19 trên Cổng TTĐT thành phố; Tăng cường thời lượng, số lượng tin bài tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, truyền hình. Thường xuyên cập nhật thông tin, Biên tập, làm file âm thanh gửi các phường, xã, Đội Quản lý TTĐT thành phố để tuyên truyền lưu động. Tại các phường, xã, đã tập trung thực hiện công tác tuyên truyền trên hệ thống thống truyền thanh cơ sở; Tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường chính, các điểm công cộng về các nội dung phòng chống dịch bệnh. Thực hiện việc tuyên truyền trực quan bằng hệ thống pano, biển bảng tại các điểm, khu vực công cộng. Thành lập các tổ công tác đến tận các cơ sở kinh doanh để tuyên truyền, yêu cầu ngừng các hoạt động kinh doanh. Các ban ngành đoàn thể thành phố tích cực vào cuộc để tuyên truyền vận động Nhân dân chấp hành các quy định phòng chống dịch bệnh, đặc biệt trong thời gian thực hiện cách ly xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ.

Tuy nhiên, sau những ngày thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly toàn xã hội, khi kết quả phòng chống dịch Covid-19 đang có những dấu hiệu khả quan thì một bộ phận người dân bắt đầu chủ quan, lơ là với dịch. Họ ra đường không còn đeo khẩu trang, chơi thể thao tại khu vực công cộng, giãn cách xã hội không được đảm bảo...

Để chấn chỉnh tình trạng trên, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hà Tĩnh đã yêu cầu các phường, xã thành lập các tổ kiểm tra liên ngành, tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Tổ kiểm tra liên ngành ở các phường, xã đã lập chốt tại một số điểm thường xuyên có hoạt động tập trung đông người như; Sân vận động, quảng trường thành phố, công viên, Chợ...; di động trên các trục đường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch. Kết quả đến ngày 10-4, các phường xã đã xử phạt 30 trường hợp không chấp hành quy định đeo khẩu trang khi ra đường, 4 trường hợp tụ tập đông người nơi công cộng và lập biên bản vi phạm hành chính hàng chục trường hợp không chấp hành quy định tạm ngừng kinh doanh. Riêng ngày 10-4, đã xử phạt 25 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Nhiều địa phương chủ động, quyết liệt trong công tác kiểm tra, nhắc nhở, xử lý như: Tân Giang, Bắc Hà, Nguyễn Du, Thạch Trung… Bên cạnh việc xử phạt, các lực lượng chức năng đã tuyên truyền, giải thích cho những người vi phạm về tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19.

Thời gian tới, thành phố Hà Tĩnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm nhằm góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi công dân thành phố trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.                                                     


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Văn bản điện tử
    Một cửa điện tử
    PHÁT THANH THÀNH PHỐ
     Liên kết website