Với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái để chung tay cùng Đảng, Nhà nước tập trung phòng, chống dịch, nhiều cá nhân, cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh đã có những việc làm hay, hành động đẹp để lan tỏa rộng rãi đến cộng đồng. Đây là nguồn động viên tinh thần và vật chất, tạo nên sức mạnh, góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dich Covid-19,  dù cuộc sống không mấy dư giả, nhưng gia đình ông Nguyễn Văn Cúc và bà Nguyễn Thị Hà ở tổ dân phố 1 phường Nam Hà đã dành 10 triệu đồng mua tặng 800 kg gạo ủng hộ  lực lượng tham gia làm nhiệm vụ phòng, chống dịch và những người đang được cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly tập trung ở thành phố Hà Tĩnh. Đặc biệt, để cùng chung tay ủng hộ phòng chống dịch, cụ Hồ Thị Hường năm nay 98 tuổi là mẹ của bà Nguyễn Thị Hà mặc dù tuổi cao sức khỏe yếu nhưng Cụ cũng đã trích từ tiền mừng tuổi của mình ủng hộ 1 triệu đồng để mua thực phẩm, trang thiết bị phòng hộ cho lực lượng phòng chống dich. Cùng với đó, con trai của ông Nguyễn Văn Cúc và bà Nguyễn Thị Hà là anh Nguyễn Văn Hải cũng mua 100 kg gạo hỗ trợ cho lực lượng phòng, chống dịch Covid-19.  

Gia đình ông Nguyễn Văn Cúc ở tổ dân phố 1 phường Nam Hà, cả 3 thế hệ đã giành tiền tiết kiệm  mua gạo ủng hộ quỹ phòng chống Covid 19.

Để được nhân dân cùng chung tay với chính quyền ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, những ngày qua, UBMTTQVN phường Nam Hà đã tích cực hướng dẫn các tổ dân phố tuyên truyền, kêu gọi qua hệ thống loa truyền thanh của các tổ dân phố về những diễn biến, tình hình, sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 và những khó khăn vất vả của lực lượng làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu phòng chống dịch.  Với thông điệp “Toàn dân đoàn kết phòng, chống dịch Covid-19”, ai có nhiều góp nhiều, ai có ít góp ít, chỉ sau 1 thời gian ngắn vận động phường Nam Hà đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ được gần 100 triệu đồng và các nhu yếu phẩm cần thiết khác. Ngoài kêu gọi quyên góp, ủng hộ, để người dân nêu cao tinh thần phòng chống dịch bệnh, Đảng ủy, UBND, UB MTTQ phường cũng đã kịp thời chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể ở địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân nhận thức đầy đủ về tính chất nguy hiểm, tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh và cách phòng, chống dịch bệnh. Bên cạnh tuyên truyền, phường Nam Hà đã thành lập 1 tổ phản ứng nhanh để hỗ trợ trạm y tế trong việc tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống Covid-19. Ngoài ra, Mặt trận và các đoàn thể còn thực hiện tốt việc tuyên truyền, vận động người dân tạm hoãn, điều chỉnh thời gian trong tổ chức tiệc cưới, liên hoan, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, giảm bớt nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng.

Ngoài tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm chị thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ, phường Nam Hà còn trích ngân sách hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Mặc dù đến thời điểm hiện tại trên địa bàn thành phố chưa có bệnh nhân nào dương tính với Covid 19, tuy nhiên với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái để chung tay cùng Đảng, Nhà nước tập trung phòng, chống dịch Covid-19. Trong những ngày này, hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 của UBTƯ MTTQ VN, UB MTTQ thành phố Hà Tĩnh đã thành lập Ban vận động ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. Theo đó, Ban vận động ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 đã phối hợp với các tổ chức thành viên đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, cán bộ viên chức, LLVT và nhân dân tham gia đóng góp ủng hộ. Sau 1 thời gian ngắn vận động, tính đến 15h00 ngày 09/4/2020 BVĐ thành phố đã nhận được tổng kinh phí kêu gọi ủng hộ 2.012.226.000đ. Trong đó bằng tiền: 1.468.646.000 đồng, bào gồm: Cấp TP: 262.375.000đ, cấp xã:1.206.271.000đ. Bằng hiện vật quy ra tiền: 543.580.000 từ các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn ủng hộ. Số tiền và nhu yếu phẩm tiếp nhận được từ sự đóng góp của cán bộ, hội viên, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân được Mặt trận các cấp và các tổ chức thành viên quản lý, hỗ trợ đúng đối tượng, đúng mục đích, bảo đảm kịp thời phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Sự ủng hộ, đồng hành của toàn xã hội chính là nguồn động viên, tiếp thêm sức mạnh cho đội ngũ những người trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch; đồng thời, tạo tính lan toả đến các tổ chức, cá nhân nhà hảo tâm cùng chung tay trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 hiện nay.

Câu lạc bộ Văn Hóa-Thể thao 19/8, là những cán bộ nữ công an đã nghỉ hưu và thân nhân của các chiến sỹ Công an trên địa bàn thành phố đã vận động, quyên góp mua trên 2.000 chiếc khẩu trang y tế chuyển qua UBMTTQ thành phố hỗ trợ những người trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch Covid19.

Ngoài công tác vận động quyên góp ủng hộ, để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả, UBMTTQ  các cấp trên địa bàn thành phố đã chủ động phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên, ngành y tế tuyên truyền đến đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân về tính chất nguy hiểm của dịch bệnh, các biện pháp phòng dịch. Thông qua công tác tuyên truyền, vận động, đa số người dân đã nhận biết được các dấu hiệu của bệnh, phân biệt dịch bệnh với các loại cúm thông thường, cách rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang đúng cách giúp phòng tránh dịch bệnh hiệu quả. Ngoài ra, mặt trận các cấp cũng tăng cường vận động nhân dân giám sát tại cộng đồng, nhất là những người vừa trở về từ vùng dịch, người tiếp xúc gần với trường hợp có nguy cơ lây nhiễm, người nước ngoài sinh sống trên địa bàn để kịp thời báo cáo cơ quan chức năng tổ chức cách ly đúng quy định; Đồng thời quan tâm tuyên truyền để người dân ổn định tư tưởng không hoang mang, lo lắng, nhất là cảnh giác trước những thông tin không chính thống, thông tin sai về tình hình dịch bệnh trên mạng xã hội. Bên cạnh đó, kịp thời phát hiện, thông báo cho các cơ quan chức năng về các tổ chức, cá nhân đưa các thông tin sai lệch, không chính xác về dịch bệnh, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, người dân thành phố luôn ý thức thường xuyên rửa tay bằng nước sát khuẩn để phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh

Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19, để góp phần tăng cường nguồn lực cùng với cả nước, cả tỉnh nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN thành phố đang tiếp tục kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức thành viên tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân nêu cao tinh thần quyết tâm, đồng sức, đồng lòng cùng chung tay đóng góp tích cực bằng những hành động thiết thực để hỗ trợ, động viên những đơn vị, cá nhân đang trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch, những khu vực cách ly và người bị ảnh hưởng gián tiếp bởi dịch Covid-19./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  Bản đồ thành phố Hà Tĩnh
  PHÁT THANH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
  Tình hình giải quyết hồ sơ
   Liên kết website
  Thống kê: 1.108.742
  Online: 39