Quán triệt ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an, Công an tỉnh và cấp ủy chính quyền thành phố Hà Tĩnh về thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới, nhằm tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid 19, trong những ngày qua Công an thành phố Hà Tĩnh đã triển khai đồng bộ các biện pháp, trong đó tập trung xuống địa bàn nắm bắt tình hình, nhất là đối với người nước ngoài và người nhập cảnh về nước, tuyên truyền trong nhân dân về tình hình dịch bệnh và đảm bảo tốt công tác ANTT trên địa bàn.

            Lực lượng Công an thành phố Hà Tĩnh có mặt tại các địa bàn nắm tình hình về ANTT

Tại địa bàn Thành phố Hà Tĩnh, lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính Công an tỉnh phối hơp với Công an Thành phố, Công an các phường xã tổ chức rà soát từng nhà, từng hộ dân, quản lý từng tổ dân, khu phố, “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để lập danh sách người nước ngoài và công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh về nước, hiện đang cư trú tại địa phương. 
Lực lượng Công an đã kiểm tra chặt chẽ các cơ sở lưu trú, nhà nghỉ, khách sạn rà soát lưu lượng người ngoại tỉnh đến từ vùng có dịch và nước ngoài về. 
Trạm Y tế phường Nguyễn Du là địa điểm cách ly tập trung, lực lượng Công an đã triển khai đồng bộ các biện pháp để đảm bảo an ninh trật tự. Hiện tại, nơi đây có 39 người đang cách ly tập trung trở về từ nhiều nước có dịch. 
Trung tá Trung tá Phan Tiến Chung, Trưởng Công an phường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh cho biết thêm: "Công an phường phối hợp với Đội QLHC Công an thành phố tiến hành ra soát các đối tượng là những người dân đi về từ vùng có dịch, con em lao động về trên địa bàn để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền áp dụng các biện pháp cách ly y tế"

                             Kiểm tra việc lưu trú tại các khách sạn trên địa bàn


Đối với trường hợp người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, lực lượng Công an thành phố đã tiến hành rà soát tại từng cơ sở kinh doanh du lịch, cơ sở lưu trú, khách sạn, kiểm tra các khu công nghiệp, doanh nghiệp... Yêu cầu đơn vị chủ quản tại các khu công nghiệp, doanh nghiệp, cơ sở lưu trú xác nhận chi tiết từng người nước ngoài đang làm việc, cư trú tại đây... 
Ngoài việc vận động các tổ chức, cá nhân tự giác thực hiện tốt công tác khai báo tạm trú, tạm vắng, thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh; kịp thời phát hiện xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm hoặc không hợp tác;  lực lượng Công an còn đồng thời phối hợp tốt với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các cấp tiến hành rà soát, kiểm tra việc thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe của từng người trong diện rà soát, phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh.
Bên cạnh đó, lực lượng Công an thành phố Hà Tĩnh đã chủ động phối hợp chặt chẽ với chính quyền các cấp, huy động tối đa lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự làm tốt công tác quản lý, kiểm soát người, phương tiện qua lại các khu vực thành thị, các tuyến đường liên tỉnh, khu vực biên giới trên bộ, nhằm đồng bộ ngăn chặn các nguồn lây lan dịch bệnh từ nước ngoài. 

Lực lượng công an thường xuyên có mặt tại các địa điểm công cộng, tuyên truyền nhân dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của TT Chính phủ

Trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc cách ly toàn xã hội, lực lượng công an cũng đã phối hợp với chính quyền các cấp, các ban ngành đoàn thể tuyên truyền người dân tại các địa điểm công cộng như: Quang trường, Công viên trung tâm chấp hành nghiêm các quy định, không tu tập đông người, không tập thể dục nơi công công để đảm bảo an toàn cho mình và cộng động.
Dự báo, tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp. Do đó, lực lượng công an thành phố Hà Tĩnh đang tập trung mọi biện pháp, đặc biệt là đảm bảo tốt tình hình ANTT tại các địa bàn trọng điểm, không để các đối tượng xấu lợi dùng tình hình dịch bệnh, ít người qua lại nhằm thực hiện các hành vi trộm cắp tài sản của nhà nước và nhân dân. 
Với những biện pháp tích cực, đồng bộ của lực lượng công an, đã góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền kiềm chế và đẩy lùi được dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  Bản đồ thành phố Hà Tĩnh
  PHÁT THANH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
  Tình hình giải quyết hồ sơ
   Liên kết website
  Thống kê: 427.805
  Online: 51