TPHT- Hưởng ứng phong trào “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid – 19” do UBMTTQ tỉnh phát động, gia đình cụ Nguyễn Hồng Phong ở thôn Hạ xã Thạch Hạ đã ủng hộ 1,1 tấn gạo ủng hộ những hộ dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid – 19.

Cụ Nguyễn Hồng Phong năm nay 91 tuổi và cụ bà Nguyễn Thị Hường năm nay 76 tuổi, là giáo dân thuộc giáo xứ An Nhiên xã Thạch Hạ. Cuộc sống của gia đình cụ chỉ dựa vào 1,8 triệu đồng tiền lương hưu hàng tháng, nhưng trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến ngày một phức tạp, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống kinh tế - xã hội, nhất là các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,  lâu nay chỉ dựa vào đi làm thuê  hay buôn bán nhỏ để trang trải cuộc sống gia đình. Sau khi thấy được khó khăn vất cả của lực lượng phòng chống dịch và những người dân bị tác động do đại dịch Covid – 19, cụ Nguyễn Hồng Phong và cụ bà Nguyễn Thi Hường đã viết đơn đạp xe lên xã xin dành số tiền tiết kiệm bấy lâu nay mua 1,1 tấn giạo, trị giá 17,5 triệu đồng để ủng hộ cho những người dân bị ảnh hưởng do dịch Covid – 19.

Trong sáng ngày 6/4, gia đình ông đã bàn giao số gạo ủng hộ cho Ban vận động ủng hộ phòng chống dịch Covid – 19 của xã Thạch Hạ để kịp thời ủng hộ cho các hộ dân khó khăn trên địa bàn, nhằm chung tay phòng, chống dịch Covid – 19.

                          Số gạo mà Cụ Nguyền Hồng Phong ủng hộ

Được biết, trước đó, thực hiện lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cụ Nguyễn Hồng Phong cũng đã ủng hộ 1 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch Covid – 19 và mua 170 Kg gạo ủng hộ các hộ dân gặp hoàn cảnh khó khăn trong giáo xứ An Nhiên xã Thạch Hạ./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  Bản đồ thành phố Hà Tĩnh
  PHÁT THANH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
  Tình hình giải quyết hồ sơ
   Liên kết website
  Thống kê: 699.750
  Online: 29