TPHT- Sáng ngày 25 tháng 3, đồng chí Trịnh Văn Ngọc – TUV, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 tại các cơ sở cách ly tập trung của thành phố và các phường, xã.

   

Các phường, xã đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất sẵn sàng tiếp nhận những người vào khu vực cách ly tập trung

Đến thời điểm này, Thành phố Hà Tĩnh đã thành lập các khu cách ly tập trung cấp thành phố và cấp phường, xã. Trong đó khu cách ly y  tế tập trung của thành phố đã tiếp nhận 47 công dân đi về từ vùng dịch, đồng thời thành phố cũng trưng dụng một số cơ sở vật chất hiện có trên địa bàn như khách sạn, nhà nghỉ để đảm bảo nhu cầu cách ly từ 400 đến 600 người. Các phường xã cũng trưng dụng một số cơ sở vật chất như Trạm y tế, Trường học, Cơ quan đơn vị cũ của các đơn vị không sử dụng, Nhà văn hóa phường, xã cải tạo làm các cơ sở cách ly của phường, xã với mỗi đơn vị tiếp nhận từ 50 đến 100 người.

Chủ tịch UBND thành phố động viên nhắc nhở các lực lượng tập trung cao cho công tác phòng chống dịch, có biện pháp xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định tại khu vực cách ly tập trung.

Qua kiểm tra tình hình thực tế công tác chuẩn bị phòng chống dịch tại các địa phương đơn vị, đồng chí Trịnh Văn Ngọc – Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao sự chủ động vào cuộc của cấp ủy chính quyền các phường, xã trong một thời gian ngắn đã hoàn thành các cơ sở cách ly tập trung để sẵn sàng tiếp nhận những người dân đi về từ các vùng có dịch vào khu vực cách ly tập trung, tránh lây lan cho cộng đồng. Đồng thời chỉ đạo các Ban ngành đoàn thể cấp thành phố và các phường xã cần phải chuẩn bị tốt các phương án theo phương châm 4 tại chổ, bố trí lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, huy động các lực lượng tham gia công tác hậu cần tại chổ, ưu tiên các nguồn lực cho công tác phòng chống dịch nhất là nguồn lực huy động từ xã hội hóa để giảm bớt một phần khó khăn cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch cho thành phố và cấp phường, xã.

                         Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra cơ sở cách ly tập trung thành phố

Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh cũng yêu cầu các ngành chức năng nhất là ngành Y tế phải thường xuyên tiêu độc khử trùng khu vực cách ly, có phương án đảm bảo vệ sinh môi trường trong thu gom xử lý rác thải sinh hoạt, chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị y tế, dụng cụ bảo hộ cần thiết để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng tham gia phòng chống dịch bệnh Covid – 19.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  Bản đồ thành phố Hà Tĩnh
  PHÁT THANH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
  Tình hình giải quyết hồ sơ
   Liên kết website
  Thống kê: 187.592
  Online: 9