TPHT- Thành ủy Hà Tĩnh vừa tổ chức phiên tiếp dân định kỳ tháng 3 năm 2020. Các đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Trịnh Văn Ngọc, TUV, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Nguyễn Văn Quý, Chủ tịch HĐND thành phố cùng đồng chủ trì phiên tiếp.

Sau phiên tiếp công dân tháng 2/2020, thành phố Hà Tĩnh có tổng số 22 vụ việc chưa giải quyết xong và các vụ việc mới phát sinh. Thành phố đã tập trung xử lý hoàn thành 5 vụ việc; 4 vụ việc đang thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan cấp trên hoặc đang chờ chủ trương của các cơ quan cấp trên; 13 vụ việc thuộc thẩm quyền thành phố hoặc phường, xã nhưng chưa hoàn thành hoặc chưa được giải quyết dứt điểm.

Theo đánh giá, nhìn chung các địa phương, đơn vị đã tập trung giải quyết các vụ việc theo chỉ đạo. Tuy vậy, đến nay nhiều vụ việc vẫn gặp khó khăn, vướng mắc. Thành phố đề nghị các địa phương, đơn vị tập trung xử lý dứt điểm đơn thư; phát huy trách nhiệm người đứng đầu, rà soát lại toàn bộ các nội dung liên quan đến tính pháp lý để thực hiện theo quy định…

Tại phiên tiếp công dân lần này, lãnh đạo thành phố Hà Tĩnh đã tiếp 11 vụ việc của các công dân trên địa bàn. Ban Tiếp công dân và các phòng chức năng đã tiếp nhận, giải thích, hướng dẫn cụ thể, trong đó 2 vụ việc được lãnh đạo thành phố tiếp trực tiếp.

Ông Lê Hậu Tam (phường Văn Yên) kiến nghị liên quan đến việc cấp đổi đất do thửa đất của gia đình nằm trong quy hoạch khu Công viên trung tâm TP Hà Tĩnh. Về nội dung này, Phòng TN&MT thành phố đã có báo cáo đề xuất phương án cấp đổi đất cho các dân. Hiện thành phố đã tiếp nhận 13 nội dung đơn xung quanh vấn đề này nhưng qua rà soát, phần lớn các hộ đã có đất ở và sử dụng ổn định. Lãnh đạo thành phố đề nghị ông Lê Hậu Tam có đơn trình bày rõ nguyện vọng chính đáng của gia đình để UBND có phương án thực hiện.

Bà Trịnh Thị Liên, ông Lê Hồng Ty và các hộ dân bị ảnh hưởng bởi Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 1A đoạn qua thành phố Hà Tĩnh đề nghị làm rõ các nội dung liên quan về tham nhũng, việc thực hiện các chỉ đạo giải quyết vụ việc…

Lãnh đạo thành phố cho rằng, nội dung trình bày của các hộ không có gì mới so với các lần đã được xử lý trước đây, đồng thời làm rõ việc công khai các nội dung liên quan đến việc giải tỏa hành lang, công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án. Đề nghị các cơ quan liên quan tiếp nhận đơn của công dân và tiếp tục, rà soát. Nếu trường hợp không có tình tiết mới, không có căn cứ thuyết phục thì không được xử lý theo quy định.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  Bản đồ thành phố Hà Tĩnh
  PHÁT THANH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
  Tình hình giải quyết hồ sơ
   Liên kết website
  Thống kê: 187.654
  Online: 32