TPHT- Sáng ngày 25/2/2020, Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh tổ chức tặng hoa chúc mừng 65 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2) và phát động ủng hộ “Quỹ tình thương” của bệnh viện.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Bệnh viện đã gửi lời tri ân, chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam đến các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên đang công tác tại Bệnh viện. Đồng thời mong muốn đội ngũ Y Bác sỹ luôn nỗ lực trau dồi y đức, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu "Lương y như từ mẫu", góp phần xứng đáng xây dựng bệnh viện trở thành địa chỉ tin cậy của nhân dân.

Ngay sau lễ chúc mừng, Bệnh viện đã phát động chương trình ủng hộ "Quỹ tình thương" của bệnh viện.

Được ra đời từ tháng 5/2005 với mục tiêu cung cấp các bữa ăn tình thương và hỗ trợ tiền viện phí cho các bệnh nhân nghèo, Quỹ Tình thương Bệnh viện đa khoa TP Hà Tĩnh đã nhận được sự quan tâm của nhiều tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước. Nhờ vậy, Quỹ đã giúp đỡ được nhiều bệnh nhân, gia đình vơi bớt đi phần nào gánh nặng kinh tế để an tâm chữa bệnh.

Trong 15 năm hoạt động, Quỹ đã nhận được số tiền ủng hộ hơn một tỷ đồng; cung cấp hàng ngàn bữa ăn cho bệnh nhân và hỗ trợ viện phí cho một số bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn điều trị tại bệnh viện.

Tại lễ phát động ủng hộ Quỹ tình thương năm nay, Bệnh viện đa khoa TP Hà Tĩnh đã quyên góp được số tiền 118.550.000 đồng, trong đó có nhiều nhà hảo tâm tham gia ủng hộ với số tiền lớn như Hội Golf Hà Tĩnh; ông Lương Tiến Nam - Hà Nội, Chị Trần Khánh Chi - Thành phố Hồ Chí Minh, là những người con quê hương Hà Tĩnh và tất cả các Thầy thuốc, nhân viên Bệnh viện...

Nguồn quỹ này, bằng nhiều hình thức sẽ được Bệnh viện hỗ trợ cho bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đến khám và điều trị tại bệnh viện.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  Bản đồ thành phố Hà Tĩnh
  PHÁT THANH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
  Tình hình giải quyết hồ sơ
   Liên kết website
  Thống kê: 187.655
  Online: 31