Trước tình hình dịch CoVid-19 đang bùng phát, rất nhiều đối tượng xấu đang lợi dụng dịch bệnh để giăng bẫy lừa đảo người dân. Công an thành phố Hà Tĩnh vừa bắt giữ 03 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân thông qua việc bán khẩu trang y tế giá rẻ.

 

                                                    Các đối tượng tại cơ quan điều tra

Vào ngày 02/2/2020, qua mạng xã hội Facebook, chị Nguyễn Thị Thanh (1984), trú tại P. Thạch Linh, TP. Hà Tĩnh thấy một đoạn quảng cáo từ tài khoản tên “Mai Linh Hoàng” đăng bán mặt hàng khẩu trang với giá 35.000đ/1 hộp. Trước tình hình dịch bệnh CoVid-19 đang bùng phát tại thời điểm đó, chị Thanh có nhu cầu mua hàng để bán nên đã đặt mua 3 lần với tổng số đơn đặt là 740 hộp khẩu trang (mỗi hộp 50 cái) và chuyển tổng số tiền là 25.450.000đ vào tài khoản ngân hàng do người bán cung cấp là Đặng Thị Hồng Thu. 
Hai ngày sau khi chuyển tiền, chị Thanh nhắn tin gọi điện để kiểm tra đơn hàng đã phát hiện mình đã bị chủ tài khoản Facebook Mai Linh Hoàng chặn. Biết mình đã bị lừa, chị Thanh đến tố giác tội phạm cho Công an thành phố Hà Tĩnh. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng điều tra Công an thành phố đã lần theo dấu vết và phát hiện đối tượng chủ tài khoản Facebook Mai Linh Hoàng đang trú tại tỉnh Quảng Trị.

                             Tang vật của các đối tượng bị cơ quan Công an thu giữ 

Với tinh thần điều tra không để lọt tội phạm, lực lượng điều tra Công an thành phố ngay lập tức xác minh làm rõ vụ việc. Ngày 15/02/2020, tại tỉnh Quảng Trị, Công an thành phố Hà Tĩnh bắt giữ 03 đối tượng nghi vấngây ra hành vi phạm tội nói trên là: Lê Thanh Minh Quân (2002), trú tại thôn Quy Thiện, xã Hải Quy, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng trị; Lê Minh Tiến (2004), trú tại thôn Nhan Biều, xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị và Lê Thanh Phong (1996), trú tại thôn Quy Thiện, xã Hải Quy, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. 
Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận đã dùng 03 số điện thoại để đóng vai là người bán và chủ xe chở hàng để lừa đảo chị Thanh tin tưởng chuyển tiền.Sau khi chị Thanh “sa bẫy”, các đối tượng liền chặn Facebook và bẻ sim điện thoại cắt đứt liên lạc. Số tiền chiếm đoạt được của chị Thanh các đối tượng chia nhau tiêu xài cá nhân.

Đáng chú ý, để tránh sự theo dõi của cơ quan chức năng, các đối tượng còn lập tài khoản Facebook tại quán Internet công cộng; sau khi lừa được tiển còn chuyển dòng tiền qua 03 tài khoản ngân hàng khác nhau ở Quảng Trị và Bình Dương trước khi rút ra.
Hiện Công an thành phố đã lập hồ sơ khởi tố các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  Bản đồ thành phố Hà Tĩnh
  PHÁT THANH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
  Tình hình giải quyết hồ sơ
   Liên kết website
  Thống kê: 187.618
  Online: 19