TPHT- Với phương châm, “hướng về cơ sở, hướng về người lao động", Tháng Công nhân năm 2019, LĐLĐ Thành phố Hà Tĩnh tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, hiệu quả nhằm làm tốt hơn nữa công tác chăm lo đời sống cho người lao động của tổ chức công đoàn, xây dựng mối quan hệ hài hòa, tiến bộ trong các doanh nghiệp.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc lấy tháng 5 hàng năm làm tháng công nhân để tuyên truyềnnâng cao nhận thức về truyền thống, vai trò vị trí của giai cấp công nhân lao động và tổ chức công đoàntrong sự nghiệp CNH- HĐH quê hương đất nước; Công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNLĐ của tổ chức công đoàn; Xây dựng qua hệ lao động hài hòa, ổn định tiến bộ trong doanh nghiệp.

Đối với Công nhân lao động thành phố Hà Tĩnh, Tháng Công nhân năm nay mang nhiều ý nghĩa thiết thực: Thành phố Hà Tĩnh đẩy mạnh đợt thi đua cao điểm chào mừng thành phố Hà Tĩnh được công nhận đô thị loại II, gắn với các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929- 28/7/2019). Ngay từ đầu năm, Liên đoàn lao động thành phố Hà Tĩnh đã phát động đợt thi đua cao điểm chao mừng các sự kiện chính trị quan trọng này gắn với các hoạt động hưởng ứng tháng công nhân năm 2019, với nhiều phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực, thu hút đông đảo cán bộ đoàn viên công nhân lao động tham gia.

   

Nhiều đơn vị tổ chức phát động Tháng Công nhân và thăm hỏi tặng quà cho Người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Bám sát chủ đề của Tháng Công nhân “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”,hoạt động tháng công nhân năm 2019 đã được các tổ chức công đoàn cơ sở tập trung thực hiện có hiệu quả chương trìnhphúc lợi của đoàn viên như chăm sóc sức khỏe, khám sức khỏe định kỳ cho người lao động; thăm hỏi tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn làm nhà ở từ chương trình “Mái ấm công đoàn”. Tổ chức tốt các chương trình diễn đàn “Nghe công nhân nói, nói công nhân nghe” ; “Tết cho người lao động” ... Thông qua các hoạt động này người lao động được chia sẽ nhưng tâm tư nguyện vọng và những kiến nghị đề xuất nhằm thực hiện tốt hơn các phúc lợi cho đoàn viên.

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ vận tải Viết Hải có hàng trăm công nhân lao động, hoạt động trên nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động,Công đoàn công ty đã phối hợp với Ban giám đốc công ty tổ chức các đợt khám định kỳ cho công nhân lao động, từ đầu năm đến nay, Công ty đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 530 công nhân lao động. Đặc biệt, trong đợt khám sức khỏe lần này, các lái xe thuộc công ty TNHH Viết Hải được làm các tét xét nghiệm kiểm tra về ma túy. Đây là hoạt động thường niên của Công ty nhằm đánh giá mức độ phù hợp sức khỏe của người lao động với công việc đang làm, đồng thời có thể phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe, các bệnh phát sinh liên quan đến yếu tốnghề nghiệp, từ đó đội ngũ y bác sỹ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh tư vấn, cùng phối hợp với Công ty có kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho người lao động để cho họ yên tâm gắn bó với công việc.

  

Công ty CP Thương mại và dịch vụ vận tải Viết Hải tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 530 CNLĐ

Công đoàn công ty Cổ phần Môi trường và quản lý công trình đô thị có hơn 230 công nhân lao động, hoạt động trong môi trường lao động đặc thù. Hưởng ứng tháng công nhân năm 2019, Ban chấp hành Công đoàn công ty đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực hướng về người lao động như: Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động; Tết cho công nhân; Tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; tham quan dã ngoại ... Đó không chỉ là thể hiện sự quan tâm, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động mà công đoàn công ty duy trì trong nhiều năm qua mà còn giúp cho người lao động theo dõi chăm sóc tốt hơn tình trạng sức khỏe bản thân, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn mà đơn vị giao.

  

LĐLĐ Tỉnh và LĐLĐ thành phố đến động viên người lao động trong Tháng Công nhân 2019

Trong tháng công nhân năm 2019 gắn với các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Liên đoàn lao động thành phố Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, hướng về người lao động như trao hàng chục suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Tôn vinh25 công nhân lao động tiêu biểu và 15 chủ tịch Công đoàn giỏi cơ sở; Đồng thời Ban thường vụ Liên đoàn lao động thành phố cũng đã trực tiếp đến các phân xưởng sản xuất, trên những công trường và từng hoàn cảnh công nhân lao động để chia sẽ, động viên thăm hỏi. Đặc biệt, trong dịp này, để kịp thời động viên những đoàn viên công nhân lao động gặp khó khăn về nơi ăn chốn ở, LĐLĐ thành phố cũng đã trích từ quỹ Mái ấm Công đoàn thành phố hỗ trợ 2 đoàn viên làm nhà ở, với mỗi trường hợp được hỗ trợ 25 triệu đồng, giúp người lao động an cư lạc nghiệp. 

   

  Thành phố Hà Tĩnh hỗ trợ xây dựng 2 nhà "Mái ấm Công đoàn" và tặng quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn

Cũng nằm trong chuổi các hoạt động hưởng ứng tháng công nhân năm 2019, LĐLĐ thành phố Hà Tĩnh tham mưu cho UBND thành phố thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để tiến hành kiểm tra việc chấp hành Luật Lao động, Luật Công đoàn , Luật Bảo hiểm xã hội- Bảo hiểm y tế và tình hình thực hiện các chế độ chính sách cho người lao động, kiểm tra công tác vệ sinh an toàn lao động, phòng chống cháy nổ trong các công ty, trong các doanh nghiệp, nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động và sự phát triển hài hòa, ổn định của các doanh nghiệp.

Bằng nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, Tháng công nhân năm 2019 ở thành phố đã thu được những kết quả thiết thực, góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm của người sử dụng lao động và người lao động trong việc chăm lo đến quyền, lợi ích chính đang hợp pháp và đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho người lao động.

  

Tuyên dương những CNLĐ tiêu biểu trong Tháng Công nhân 2019

Tháng Công nhân là dịp để các tổ chức công đoàn thể hiện sự quan tâm chăm lo đời sống, việc làm cho đoàn viên, để người sử dụng lao động cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động nhằm xây dựng giai cấp công nhân lao động ngày một lớn mạnh, đáp ứng với yêu cầu của công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương đất nước.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  Bản đồ thành phố Hà Tĩnh
  PHÁT THANH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
  Tình hình giải quyết hồ sơ
   Liên kết website
  Thống kê: 544.680
  Online: 29