TPHT- Sáng ngày 23 tháng 4, Liên đoàn lao động thành phố Hà Tĩnh tổ chức phát động “Tháng Công nhân” năm 2019 . Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Danh –Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh; đồng chí Lương Quốc Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Nguyễn Văn Quý – UVBTV Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Tĩnh; Lãnh đạo UBND thành phố Hà Tĩnh.

Tháng Công nhân năm 2019gắn với kỷ niệm 133 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5 và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm phát huy vai trò của công nhân trong sự nghiệp xây dựng quê hương đất nước; để các cấp ủy Đảng, chính quyền, công đoàn, người sử dụng lao động thể hiện sự quan tâm chăm lo bảo vệ quyền,lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân lao động. 

  

Việc tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2019 cũng nhằm biểu dương CNVCLĐ tiêu biểu, có những đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội của các đơn vị, doanh nghiệp và khẳng định vai trò vị trí của giai cấp công nhân lao động trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

 

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Tĩnh Nguyễn Xuân Long đọc diễn văn tại lễ phát động

Tại lễ phát động tháng Công nhân năm 2019, Liên đoàn lao động thành phố đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như thực hiện có hiệu quả chương trình phúc lợi đoàn viên bằng các việc làm cụ thể thiết thực như: chăm sóc sức khỏe định kỳ cho CNLĐ; thăm hỏi tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; hỗ trợ cho 2 đoàn viên làm nhà mái ấm công đoàn, với mỗi đối tượng được hỗ trợ 25 triệu đồng và tổ chức các diễn đàn như Nghe công nhân nói - Nói công nhân nghe. Đồng thời tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua sôi nổitrong CNLĐ mà nòng cốt là phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Năng suất chất lượng, hiệu quả...

   

Hỗ trợ xây dựng nhà "Mái ấm Công đoàn" và trao quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn

   

Vinh danh 25 CNLĐ tiêu biểu

  

Vinh danh 15 chủ tịch CĐCS giỏi

Cũng tại lễ phát động tháng công nhân năm 2019, LĐLĐ thành phố đã tôn vinh khen thưởng 25 công nhân lao động tiêu biểu và 15 chủ tịch Công đoàn cơ sở giỏi, là những hạt nhân trong phong trào thi đua lao động sản xuất và có những đóng góp tích cực cho hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ thành phố.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  Bản đồ thành phố Hà Tĩnh
  PHÁT THANH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
  Tình hình giải quyết hồ sơ
   Liên kết website
  Thống kê: 120.105
  Online: 16