Ngày 19/5/1959, Thường trực Tổng quân ủy Trung ương chính thức giao nhiệm vụ cho “Đoàn công tác Quân sự đặc biệt” mở đường Trường Sơn, chi viện cho chiến trường miền Nam. Biên chế ban đầu cho Đoàn gồm 500 cán bộ, chiến sĩ, lấy phiên hiệu là Đoàn 559. Đường Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh ra đời, từng bước xây dựng, phát triển, góp phần đặc biệt quan trọng vào thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Ngày 19/5/1959 trở thành Ngày truyền thống của Đoàn 559 – Bộ đội Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh.

  

Tại Hà Tĩnh nói chung và TP Hà Tĩnh nói riêng đã có hàng ngàn cán bộ, chiến sỹ được giao nhiệm vụ phục vụ chiến đấu và chiến đấu trên đường Trường Sơn. Để đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cán bộ, chiến sỹ TNXP – dân công hỏa tuyến Trường Sơn ngày 16/4/2018, Hội Truyền thống Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh thành phố Hà Tĩnh được thành lập. Đến nay Hội đã có trên 2300 hội viên tham gia sinh hoạt. Mặc dù đa số cán bộ, hội viên tuổi cao, sức yếu nhưng phát huy truyền thống anh bộ đội cụ Hồ, Hội Truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh thành phố Hà Tĩnh đã tích cực tham gia các hoạt động tình nghĩa, thăm hỏi, động viên các cán bộ, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh tật; tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước; gương mẫu đi đầu trong các hoạt động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, làm tốt công tác nghĩa tình đồng đội; nỗ lực phấn đấu, thi đua phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo; xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

  

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau nhau ôn lại truyền thống tự hào trong suốt 60 năm qua. Đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay trong cuộc sống đời thường của mỗi người và xây dựng tổ chức Hội ngày một vững mạnh, là chỗ dựa tinh thần cho mỗi hội viên.

 

Nhân dịp này, lãnh đạo thành phố Hà Tĩnh đã trao tặng Giấy Khen cho 5 cán bộ, hội viên của Hội vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng tổ chức Hội .


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  Bản đồ thành phố Hà Tĩnh
  PHÁT THANH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
  Tình hình giải quyết hồ sơ
   Liên kết website
  Thống kê: 285.499
  Online: 20