TPHT- Do ảnh hưởng của đợt mưa lũ vừa qua, sáng nay ngày 9 tháng 9, hơn 24.600 học sinh và gần 1.200 giáo viên các cấp học ở thành phố Hà Tĩnh khai giảng năm học mới.

Lễ khai giảng năm nay tổ chức chậm hơn so với lịch quy định, nhưng không khí ngày hội khai trường trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh diễn ra hết sức nghiêm trang, ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa. Các trường đã tổ chức đón các em học sinh đầu cấp, đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi cán bộ giáo viên và học sinh nhân dịp đầu năm học mới. Ban giám hiệu các nhà trường lên triển khai nhiệm vụ năm học và  đánh trống khai trường.  

 

Lãnh đạo cấp ủy chính quyền các phường, xã cũng đã đến tặng hoa động viên và chúc mừng cán bộ giáo viên và học sinh nổ lực phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt chỉ tiêu nhiệm vụ của năm học.

Cũng nhân dịp này, Công ty Honda Việt nam trao tặng 2.400 mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1 ở thành phố Hà Tĩnh. Các trường tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố phối hợp với Công an thành phố tổ chức tuyên truyền Luật an toàn giao thông đường bộ và văn hóa khi tham gia giao thông trong tuổi trẻ học đường. Nhiều cơ quan đơn vị doanh nghiệp cũng đã trao tặng các suất học bổng cho những học sinh nghèo vượt khó.

Lễ khai giảng năm nay  được Ngành Giáo dục – Đào tạo thành phố chỉ đạo các trường học tổ chức ngắn gọn, không báo cáo thành tích, đi thẳng vào nội dung nhiệm vụ trọng tâm của năm học và không thả bóng bay nhằm tuyên truyền và nâng cao ý thức trách nhiệm cho các em trong bảo vệ môi trường.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  Bản đồ thành phố Hà Tĩnh
  PHÁT THANH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
  Tình hình giải quyết hồ sơ
   Liên kết website
  Thống kê: 179.384
  Online: 26