TPHT - Hội Cựu giáo chức thành phố Hà Tĩnh vừa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024. Dự đại hội có đại diện lãnh đạo Hội Cựu giáo chức tỉnh. Về phía thành phố có đồng chí Lương Quốc Tuấn-Phó Bí thư TT Thành ủy.

Toàn thành phố đầu nhiệm kỳ chó có 929 hội viên ở 16 tổ chức hội cơ sở, đến cuối nhiệm kỳ toàn thành phố có 1077 hội viên của 16/16 phường xã và 70 chi hội, tăng 148 hội viên so với đầu nhiệm kỳ. Nhiệm kỳ qua, Hội Cựu giáo chức thành phố đã chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và quyền lợi cho hội viên như làm tốt việc thăm hỏi và trợ cấp cho những hội viên ốm đau nặng, bệnh tật hiểm nghèo và các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngoài ra, Hội đã tổ chức  cho các hội viên đi tham quan du lịch, hàng năm Hội đã tổ chức giải bóng chuyền hơi và tổ chức CLB thơ vào dịp đầu năm mới.

                                                        Các đại biểu tham dự Đại hội

Đặc biệt, hội Cựu giáo chức thành phố đã tham gia tích cực vào sự nghiệp giáo dục đào tạo của địa phương, Hội đã phối hợp với các nhà trường vận động các học sinh có nguy cơ bỏ học, hỗ trợ các trường quản lý học sinh trên địa bàn dân cư và sinh hoạt hè; tham gia nhiệt tình và làm nóng cốt trong phong trào khuyến học, khuyến tài ở các tổ dân phố và cộng đồng dân cư. Cùng với đó, Hội đã tích cực tham gia xây dựng nong thôn mới, đô thị văn minh, những năm qua, hội viên giáo chức đã hiến trên 2 nghìn m2 đất, trên 1000 m2 tường rào, tham gia trên 6 nghìn ngày công…với số tiền đóng góp trong xây dựng Nông thôn mới trên 300 triệu đồng.

Nhà giáo ưu tú Phan Văn Hường - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức thành phố trình bày báo cáo tại Đại hội

Phát huy những kết quả đạt được, tại đại hội các đại biểu đã tập trung thảo luận đưa ra nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới như: Tiếp tục củng cố tổ chứ, nâng cao vi trò, vị trí của Hội; Làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên; tham tích cực vào sự nghiệp giáo dục đào tạo của địa phương; tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và các nhiệm vụ chính trị khác ở đạ phương…

Phó Chủ tịch UBND thành phố Phạm Hùng Cường - Phát biểu chỉ đạo tại Đại Hội

 

Hội Cựu giáo chức tỉnh và lãnh đạo thành phố tặng hoa cho BCH nhiệm kỳ mới

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã bầu 19 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội CGC thành phố Hà Tĩnh, nhiệm kỳ 2019 – 2024 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội cựu giáo chức tỉnh Hà Tĩnh trong thời gian tới./.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  Bản đồ thành phố Hà Tĩnh
  PHÁT THANH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
  Tình hình giải quyết hồ sơ
   Liên kết website
  Thống kê: 120.150
  Online: 21