TPHT- Chiều ngày 26 tháng 9, tại xã Thạch Bình – Thành phố Hà Tĩnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh do đồng chí Nguyễn Văn Sơn – Phó Trưởng Đoàn phục trách Đại biểu quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri thành phố Hà Tĩnh trước kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV.

Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Hà Tĩnh tiếp xúc với cử tri thành phố

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Trần Đình Gia thay mặt cho các Đại biểu quốc hội bầu trên địa bàn Hà Tĩnh đã báo cáo về nội dung chương trình nghị sự của kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV. Theo đó, kỳ họp lần này sẽ diễn ra trong các ngày từ 21 tháng 10 đến 22 tháng 11 năm 2019. Tại kỳ họp, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 11 dự án luật như Bộ Luật lao động sủa đổi; Luật dự bị động viên, Luật Dân quân tự về sửa đổi; Luật Chính quyền địa phương; Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh.

Đại biểu Quốc hội khóa XIV Trần Đình Gia báo cáo về chương trình nghị sự kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV với cử tri thành phố

Cũng tại kỳ họp lần này, các đại biểu Quốc hội cho ý kiến 8 dự án luật như Luật Thanh Niên sửa đổi, Luật đầu tư theo hình thức đối tác công tư; Luật hòa giải, đối thoại tại Tòa án; Luật đầu tư, xây dựng , đê điều ... và dự kiến một số hoạt động trọng tâm của đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh tại trong thời gian diễn ra kỳ họp lần này.

Cử tri Trần Hữu Đoái xã Thạch Bình nêu lên những vấn đề mà cử tri quan tâm như tình trạng quy hoạch treo, việc thực hiện chế độ cho người có công, các công trình thoát thải trên đia bàn chậm đầu tư xây dựng ảnh hưởng đến đời sống dân sinh

Sau khi nghe báo cáo của Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh, cử tri xã Thạch Bình và các phường xã ở thành phố Hà Tĩnh đã bày tỏ niềm tin vào các đại biểu Quốc hội và kiến nghị đề xuất với Quốc hội và Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Hà Tĩnh về những vấn đề mà cử tri hết sức quan tâm như tình trạng các dự án treo như dự án khu đô thị Nam cầu phủ ở xã Thạch Bình đã kéo dài từ lâu, làm lãng phí đất đai và ảnh hưởng đời sống của người dân; Trách nhiệm quản lý nhà nước để các công ty “ma”, “tín dụng đen” hoạt động, buôn bán ma túy với khối lượng lớn, các vụ tham nhũng gây thất thoát cho ngân sách nhà nước hàng ngày tỷ đồng; tình trạng hàng giả hàng kém chất lượng lưu thông trên thị trường nhất là mặt hàng thuốc tân dược ảnh hưởng đến sức khỏe đời sống của người dân. Cử tri thành phố Hà Tĩnh cũng đề nghị Quốc hội, Chính phủ cần nâng cao chế độ chính sách cho người có công với cách mạng, người cao tuổi để đảm bảo cuộc sống.

Cử tri Trương Quang Sơn phường Thạch Linh đồng tính cao với chủ trương sửa đổi bố sung Luật Chính quyền địa phương về tăng số lượng phó chủ tịch phường xã loại II  thêm 1 phó chủ tịch (từ 1 đồng chí lên 2 đồng chí) để đảm bảo được công việc và nhiệm vụ được giao.

Cử tri thành phố tham gia đóng góp nhiều ý kiến xung quanh các dự án luật sẽ được đưa ra bàn bạc thảo luật tại kỳ họp sắp tới như Bộ Luật Lao động; luật chính quyền địa phương; Luật cán bộ công chức, Luật viên chức.

Phó Trưởng Đoàn, Phụ trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri, Phó Trưởng đoàn phụ trách đoàn Đại biểu quốc hội Nguyễn Văn Sơn đã tiếp thu những ý kiến, kiến nghị mà cử tri thành phố để tổng hợp đưa vào chương trình nghị sự của kỳ họp Quốc hội trong thời gian tới và giải trình một số nội dung mà cử tri phản ảnh chuyển đến các các cấp các ngành thuộc thẩm quyền xử lý giải quyết./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  Bản đồ thành phố Hà Tĩnh
  PHÁT THANH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
  Tình hình giải quyết hồ sơ
   Liên kết website
  Thống kê: 144.992
  Online: 36