Sáng ngày 21/9, phường Bắc Hà - TP Hà Tĩnh đã tổ chức truyên truyền phân loại rác thải và ra mắt mô hình "Phân loại rác thải tại hộ gia đình"

 

Các hộ gia đình được nghe tuyên truyền về các thức phân loại rác tại hộ gia đình

Tại buổi truyên truyền, các hộ gia đình được hướng dẫn các thức phân loại và giải pháp xử lý rác thải tại hộ gia đình. Đối với các loại rác thải thì phân ra 3 loại bao gồm: Rác hữu cơ, rác vô cơ và rác tái chế. Qua đó, các hộ gia đình tự phân loại và bỏ rác đúng theo quy đình vào các thùng rác để Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị thu gom và đem đi xử lý, các loại rác tái chế được thu gom để bán phế liệu...

                                    Đông đảo người dân tham gia buổi tuyên tuyền , đặc biệt là hội viên phụ nữ 

Ngoài ra, các hộ còn được tuyên truyền truyền về hạn chế và tác hại của việc sử dụng túi nilon trong sinh hoạt hàng ngày, khuyến khích sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường trong các gia đình.

          Cũng tại buổi tuyên truyền, Hội LHPN phường Bắc Hà đã làm lễ ra mắt mô hình "Phân loại rác thải tại hộ gia đình" gồm 10 thành viên của TDP 6. Nhiện vụ của các thành viên là tích cực, đi đầu trong việc phân loại rác thải tại hộ gia đình và vận động hướng dẫn người dân thực hiện việc phân loại rác. Ngoài ra, mỗi hộ gia đình được thành phố, cung cấp 2 thùng đựng rác để tiện cho việc phân loại rác sinh hoạt tại các hộ gia đình.

                  Ra mắt Mô hình "Phân loại rác sinh hoạt tại hộ gia đình" của Chi hội phụ nữ TDP 6 

Đây là việc làm thiết thực, tạo sự chuyển biến về nhận thức và thay đổi thoái quen trong việc phan loại rác sinh hoạt tại các hộ gia đình, góp phần nâng cao nhận thức, ý thứ trách nhiệm của mỗi người dân trong việc chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng thành phố Hà Tĩnh ngày càng xanh - sạch - đẹp./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  Bản đồ thành phố Hà Tĩnh
  PHÁT THANH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
  Tình hình giải quyết hồ sơ
   Liên kết website
  Thống kê: 206.418
  Online: 19