TPHT- Sáng ngày 20/9, các đồng chí Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồng Lĩnh, Chủ tịch UBND thành phố Trịnh Văn Ngọc và Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Văn Quý chủ trì buổi tiếp và xử lý kiến nghị, đề xuất của nhân dân phiên định kỳ tháng 9/2019.

Theo báo cáo, từ tháng 4 đến tháng 8/2019, tổng số các vụ việc chưa giải quyết dứt điểm tại các phiên tiếp công dân là 29 vụ việc. Qua theo dõi, đôn đốc đã có 6 vụ việc được các phòng, ban, địa phương hoàn thành. 5 vụ việc thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan cấp trên, 18 vụ việc chưa hoàn thành hoặc chưa được giải quyết dứt điểm.

Các phòng báo cáo về kết quả xử lý những kiến nghị của công nhân và những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện

Sau khi nghe các ngành chức năng, UBND các phường xã báo cáo tình hình, những vướng mắc, khó khăn, tiến độ xử lý, giải quyết các vụ việc chưa hoàn thành. Đồng chí Bí thư Thành ủy và đồng chí Chủ tịch UBND thành phố cho rằng, kết quả rà soát tháng 8 một số vụ việc làm chậm, một số vụ việc khó nhưng chưa được tập trung, sự phối hợp trong chỉ đạo về chuyên môn của các phòng với các địa phương chưa rõ, chưa kịp thời, một số vụ việc trách nhiệm của cấp dưới, phường xã nhưng đùn đẩy lên cấp trên.

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Đồng chí Trịnh Văn Ngọc - Chủ tịch UBND thành phố và đồng chí Nguyễn Văn Quý - Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì tiếp công nhân định kỳ tháng 9

Bí thư Thành ủy chỉ đạo các phòng ban tham mưu cho UBKT Thành ủy, Thanh tra thành phố giải quyết các vụ việc. Các địa phương phải coi việc tiếp dân, đối thoại, giải quyết tố cáo khiếu nại của dân là nhiệm vụ trọng tâm, đặc biệt trong giai đoạn này là cấp bách. Lãnh đạo thành phố và các phòng phải coi đây là một tiêu chí đánh giá cán bộ, đánh giá phong trào. Các địa phương, ngành chức năng kịp thời rút kinh nghiệm để làm tốt hơn công tác tiếp dân, xử lý khiếu nại, tố cáo của công dân.

Tại phiên tiếp công dân tháng 9/2019, thành phố đã tiếp 13 lượt công dân liên quan đến các vấn đề về cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đền bù giải phóng mặt bằng, đền bù sự cố môi trường biển. Ban Tiếp công dân và các phòng chức năng đã tiếp nhận, giải thích, hướng dẫn cụ thể.

Lãnh đạo thành phố đã trực tiếp tiếp và làm việc với 2 công dân. Ông Trần Hữu Trình, KP Hậu Thượng, phường Thạch Quý đề nghị cấp đổi GCNQSD đất và công nhận đất vườn sang đất ở cho gia đình ông và Bà Trần Thị Tịnh ở KP Trung Quý, phường Thạch Quý đề nghị cấp GCNQSD đất đối với phần đất thổ cư có nguồn gốc cha ông để lại

Lãnh đạo thành phố đã lắng nghe và trực tiếp hướng dẫn, trả lời các đề xuất, kiến nghị của nhân dân. Những vụ việc còn lại, giao UBND thành phố, các địa phương liên quan và các ngành chức năng tiến hành rà soát, thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, sớm giải quyết các vụ việc, trả lời thỏa đáng cho công dân.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  Bản đồ thành phố Hà Tĩnh
  PHÁT THANH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
  Tình hình giải quyết hồ sơ
   Liên kết website
  Thống kê: 212.222
  Online: 13