TPHT- Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Tĩnh phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn chi nhánh Hà Tĩnh II đã tổ chức lễ động thổ và bàn giao nhà tình nghĩa cho 6 gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh.

Đoàn đã đến thăm và trao tặng 50 triệu đồng cho  gia đình Ông Nguyễn Thừa Nam, tại Tổ dân phố 1, phường Đại Nài để làm nhà ở. Ông Nam có hoàn cảnh hết sức khó khăn, bản thân ông bị mù, không thể tham gia lao động. Số tiền trên sẽ hỗ trợ giúp gia đình ông Nam xây dựng ngôi nhà có diện tích 70m2. Dự kiến ngôi nhà sẽ được hoàn thành trong tháng 10 năm 2019.


Cũng trong dịp này, UBMTTQ Việt Nam Thành phố và Ngân hàng Nông nghiệp phát triển nông thôn Chi nhánh Hà Tĩnh II đã đến trao tiền hỗ trợ làm nhà ở cho 5 gia đình chính sách khác ở các phường,  xã: Trần Phú, Thạch Quý, Thạch Hạ, Thạch Trung, Thạch Bình, mỗi suất quà trị giá 50 triệu đồng.


Đây là hoạt động thể hiện đạo lý tốt đẹp của dân tộc “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách” nhằm giúp các gia đình ổn định về chỗ ở, đảm bảo cuộc sống. Đồng thời, góp phần thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững gắn với phong trào thi đua “chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Văn bản điện tử
    Một cửa điện tử
    PHÁT THANH THÀNH PHỐ
     Liên kết website