TPHT- Chiều ngày 5 tháng 8, Thành phố Hà Tĩnh tổ chức hội nghị triển khai công tác tuyển sinh vào các trường mầm non năm học 2019- 2020. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Quý – UVBTV Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Tĩnh. Đồng chí Phạm Hùng Cường, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Bà Trần Thị Thúy Nga - Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố báo cáo về kế hoạch công tác tuyển sinh vào các trường mầm non năm học 2019- 2020 

Năm học 2019- 2020, toàn thành phố Hà Tĩnh có 26 trường mần mon, gồm 16 trường công lập, 1 trường công lập tự chủ, 09 trường tư thục. Thành phố có kế hoạch huy động 9.011 trẻ với 317 nhóm lớp, tăng 20 nhóm lớp so với năm học 2018- 2019. Trong đó khối công lập được giao chỉ tiêu 149 nhóm lớp, với 5005 trẻ, khối ngoài công lập 168 nhóm lớp, với 4006 trẻ.

Thực hiện công tác tuyển sinh vào các trường mầm non năm học 2019- 2020 trên địa bàn, thời gian qua,Thành phố Hà Tĩnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các chủ trương của cấp trên, Phòng Giáo dục – Đào tạo thành phố đã tham mưu cho UBND thành phố về kế hoạch tuyển sinh và công tác điều chuyển giáo viên cho phù hợp với tình hình thực tế, đề xuất với UBND tỉnh cho tuyển 28 giáo viên còn thiếu so với chỉ tiêu biên chế. Tuy nhiên, so với các năm học trước, công tác tuyển sinh năm nay vẫn có những khó khăn bất cập, nhất là đội ngũ giáo viên, theo kế hoạch để tuyển sinh 149 nhóm lớp vào các trường mầm non công lập cần 298 giáo viên, nhưng đội ngũ giáo viên hiện có 256 giáo viên, chỉ đủ bố trí tối đa 125 nhóm lớp, giảm 24 nhóm lớp so với chỉ tiêu kế hoạch đề ra, trong đó giảm 4 lớp mẫu giáo và 20 nhóm lớp nhà trẻ.

Tại hội nghị, cấp ủy chính quyền các phường, xã, hiệu trưởng các trường mầm non trên địa bàn thành phố đã chia sẽ những khó khăn tồn tại lâu nay trong công tác tuyển sinh trên địa bàn thành phố về những áp lực tuyển sinh bậc học mầm non đầu năm học mới như thiếu đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất một số trường xuống cấp không đáp ứng yêu cầu, việc tạm dừng tuyển sinh 4 lớp mẫu giáo và 20 nhóm lớp nhà trẻ đã gây áp lực không nhỏ cho cấp ủy chính quyền và ban giáo hiệu các nhà trường cũng như bức xúc cho phụ huynh, nhất là các xã đang còn thiếu các nhóm lớp ngoài công lập, không biết gửi con em mình ở đâu.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phạm Hùng Cường  và Lãnh đạo Phòng Giáo dục – Đào tạo Thành phố tiếp thu các ý kiến của lãnh đạo các phường, xã và hiệu trưởng các trường và sẽ có các văn bản tham mưu UBND tỉnh cho thành phố tuyển sinh đội ngũ giáo viên còn thiếu so với chỉ tiêu đã được phân bố, quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu, làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức cá nhân phát triển các trường mầm non tư thục, nhóm trẻ gia đình theo đúng với quy định của pháp luật.

 

Đồng chí Phạm Hùng Cường -Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh cũng yêu cầu các địa phương đơn vị cần tuyên truyền và quán triệt các chủ trương của cấp trên về công tác tuyển sinh đầu năm học mới và những khó khăn bất cập trong công tác tuyển sinh bậc học mầm non trên địa bàn để phụ huynh nhân dân có sự đồng hành trong công tác tuyển sinh. Đồng thời Phòng giáo dục và các phường, xã làm việc với các trường mầm non tư thục trên địa bàn để có những chia sẽ với các địa phương trong vận động thu hút học sinh để giảm áp lực công tác tuyển sinh đầu năm học mới.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Văn bản điện tử
    Một cửa điện tử
    PHÁT THANH THÀNH PHỐ
     Liên kết website