TPHT- Trước những diễn biến phức tạp của Bão số 4, chiều ngày 29/8, Thành phố Hà Tĩnh đã thành lập 3 đoàn công tác, do các đồng chí Bí thư Thành ủy, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố làm trưởng đoàn về trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại các phường, xã.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồng Lĩnh kiểm tra công tác đảm bảo an toàn tại công trình thi công đường Lê Duẫn giai đoạn II

Đoàn do đồng chí Nguyễn  Hồng Lĩnh – UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hà Tĩnh đã về kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại các phường Đại Nài, Hà Huy Tập, Thạch Linh và xã Thạch Bình.
Tại các địa phương, đoàn đã  được Cấp ủy chính quyền báo cáo về công tác  chuẩn bị ứng phó với bão số 4, việc triển khai phương án 4 tại chổ, công tác di dời các hộ dân có nguy cơ ngập lụt, sơ tán người dân trong các nhà ở tạm bợ, khẩn trương thu hoạch các diện tích lúa Hè thu chạy bão, công tác đảm bảo an toàn cho các công trình đang thi công dang dỡ trên địa bàn …. 

Bí thư Thành ủy làm việc với xã Thạch Bình để nghe về công tác chuẩn bị phòng chống bão số 4 của địa phương
Sau khi đi kiểm tra tình hình thực tế, Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồng Lĩnh đã yêu cầu các địa phương đơn vị phải phân công và gắn trách nhiệm cho cán bộ theo địa bàn để chỉ đạo đôn đốc các xóm phổ và nhân dân trong công tác phòng chống bão. Khẩn trương  di dời các hộ dân về nơi an toàn; có phương án đảm bảo an toàn giao thông ở các tuyến đường có nguy cơ ngập lụt, huy động lực lượng phương tiện thu hoạch  lúa hè thu với phương châm xanh nhà hơn rà đồng; rà soát các phương án 4 tại chổ… Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu các địa phương tập trung hoàn thành công tác chuẩn bị phòng chống bão  ngay trong chiều 29/8. 

Cũng trong chiều cùng ngày, đồng chí Lương Quốc Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy và đồng chí Trịnh Văn Ngọc – TUV, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phó đã về kiểm tra chỉ đạo công tác chuân bị ứng phó với bão số 4 đổ bộ vào địa bàn.

Lãnh đạo thành phố Kiểm tra việc vận hành đóng xả của cống qua đê
Đoàn của đồng chí Trịnh Văn Ngọc – TUV, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã về kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại xã Thạch Hưng, Thạch Hạ, Thạch Đồng.  Chủ tịch UBND thành phố Trịnh Văn Ngọc và các đồng chí trong đoàn đã đến kiểm tra việc vận hành đóng mở của các cống qua đê Đồng Môn và về kiểm tra một số hộ dân sống ở vùng ngoài đê, những nơi thấp trũng có nguy cơ ngập lụt cao.

Chủ tịch UBND thành phố Trịnh Văn Ngọc kiểm tra các điểm xung yếu tại đê Đồng Môn

Tại các nơi đến kiểm tra, đồng chí Trịnh Văn Ngọc – Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh yêu cầu các địa phương đơn vị chủ động phương án 4 tại chổ, di dời khẩn trương các hộ sống vùng ngoài đê, các lồng bè về nơi an toàn, bố trí người túc trực 24/24 giờ tại các cống xã lũ trên các tuyến đê sông để vận hành xã lũ khi bão lớn triều cường. Đồng thời các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền về hệ thống loa truyền thanh để nhân dân nắm được những diễn biến của Bão chủ động ứng phó, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất do bão số 4 gây ra. 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  Bản đồ thành phố Hà Tĩnh
  PHÁT THANH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
  Tình hình giải quyết hồ sơ
   Liên kết website
  Thống kê: 120.110
  Online: 20