TPHT- Sáng ngày 21/7, Thành ủy Hà Tĩnh tổ chức phiên tiếp công dân định kỳ tháng 8/2019. Theo chủ trương "3 trong 1" của tỉnh, cùng lúc các đồng chí Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồng Lĩnh, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Văn Quý và Chủ tịch UBND thành phố Trịnh Văn Ngọc chủ trì buổi tiếp và xử lý kiến nghị, đề xuất của nhân dân.

Theo báo cáo, đến tháng 7/2019, tổng số các vụ việc chưa giải quyết dứt điểm tại các phiên tiếp công dân là 30 vụ việc. Qua theo dõi, đôn đốc đã có 8 vụ việc được các phòng, ban, địa phương hoàn thành. 22 vụ việc chưa hoàn thành, chưa được giải quyết dứt điểm hoặc đang thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan cấp trên.

 

Trước buổi tiếp, lãnh đạo thành phố đã nghe các ngành chức năng, UBND các phường xã báo cáo tình hình, những vướng mắc, khó khăn, tiến độ xử lý, giải quyết các vụ việc chưa hoàn thành. Đồng chí Bí thư Thành ủy cho rằng việc tham mưu, xử lý của các phòng, ban ngành, địa phương chưa quyết liệt, triệt để, xử lý các vụ việc còn chậm. Đề nghị UBKT Thành ủy có báo cáo cụ thể hàng tháng về những việc chưa hoàn thành. Các đơn vị, địa phương liên quan tập trung cao, chốt thời hạn xử lý cụ thể và báo cáo các vướng mắc để có hướng chỉ đạo giải quyết. UBND thành phố bám sát các vụ việc, làm rõ trách nhiệm của các cơ quan quản lý Nhà nước; tiếp tục đôn đốc đối với các vụ việc thuộc thẩm quyền của tỉnh…

Tại phiên tiếp công dân tháng 8/2019, thành phố đã tiếp 17 lượt công dân. Ban Tiếp công dân và các phòng chức năng đã tiếp nhận, giải thích, hướng dẫn cụ thể.

Lãnh đạo thành phố đã trực tiếp tiếp và làm việc với 5 công dân. Ông Lê Hữu Tam ở phường Văn Yên đề nghị cấp đất tái định cư do diện tích đất ở hiện tại vướng quy hoạch công viên trung tâm thành phố.

Ông Đỗ Đức Anh, thôn Đoài Thịnh xã Thạch Trung kiến nghị về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho diện tích đất hương hỏa của gia đình.

Ông Trần Hậu Ty, Bí thư Chi bộ tổ dân phố Hậu Thượng phường Thạch Quý đề xuất một số vấn đề về việc đấu nối và xây dựng hệ thống mương thoát thải trên địa bàn tổ dân phố, bổ sung kinh phí làm đường thảm nhựa, việc sử dụng kinh phí xây dựng nhà văn hóa tổ dân phố...

Ông Trần Hữu Hòa- khối phố 6 Nguyễn Du hỏi về việc ông có thuộc đối tượng được xét giao đất ở hay không.

Ông Nguyễn Văn Lạc, KP Linh Tân, phường Thạch Linh đề nghị giải thích về mức giá bồi thường cho gia đình ông.

Sau khi nghe trình bày của công dân và giải trình của các đơn vị liên quan, lãnh đạo thành phố trực tiếp trả lời thỏa đáng đối với một số trường hợp. Những vụ việc còn lại, giao UBND thành phố, các địa phương liên quan và các ngành chức năng tiến hành rà soát, thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, sớm giải quyết các vụ việc, trả lời thỏa đáng cho công dân.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  Bản đồ thành phố Hà Tĩnh
  PHÁT THANH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
  Tình hình giải quyết hồ sơ
   Liên kết website
  Thống kê: 343.680
  Online: 29