Chiều ngày 19/8, đoàn kiểm tra Văn phòng Điều phối NTM và Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức thẩm định đánh giá tiêu chí Khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu và lấy ý kiến về mức độ hài lòng của người dân tại xã Thạch Đồng, nhằm soát xét các điều kiện để đề nghị UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới đợt 1 năm 2019.

 

 

                                          Kiểm tra xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu vàvườn mẫu

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM ở xã Thạch Đồng, được cấp ủy - chính quyền từ thành phố đến cơ sở triển khai quyết liệt, tạo được sự thống nhất, đồng thuật của nhân dân. Qua kiểm tra: Đoàn đánh giá xã Thạch Đồng đạt tiêu chí Khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu có 02 thôn đạt 10/10 tiêu chí; các thôn còn lại đạt từ 6-7 tiêu chí; Về ý kiến hài lòng của người dân: Số phiếu từ câu 1 - câu 19 đạt 90,4%;  Số phiếu câu 20 đạt 100%; như vậy đến nay, xã Thạch Đồng đã đạt 20/20 tiêu chí góp phần đưa thành phố Hà Tĩnh hoàn thành chương trình mục tiêu xây dựng NTM.

       Nhà Văn hóa của các thôn, được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp

Đoàn kiểm tra của Văn phòng Điều phối NTM của tỉnh đã đánh giá cao công tác tổ chức thực hiện, chỉ trong 8 tháng của năm 2019, toàn xã Thạch Đồng đã mở rộng và làm mới được 16 tuyến đường trong khu dân cư với chiều dài trên 3km, trồng mới được hàng chục tuyến hàng rào xanh, đây là tiêu chí được cho là khó nhất của địa phương. 

       Khuôn viên Trạm Y Tế xã xanh, sạch đẹp

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn Văn phòng Điều phối NTM của tỉnh đã đánh gá thực tế các tiêu chí đã đạt được, đồng thời chỉ ra những tồn tại cần phải tập trung thực hiện trong thời gian tới, nhất là các tiêu chí về môi trường, khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu và vườn mẫu.

       Khu vui chơi giải trí, gắn với hồ điều hòa mới được đầu tư và đưa vào sử dụng

Với sự nỗ lực của địa phương, tại buổi làm việc, ông Trần Huy Oánh, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT - Chánh văn phòng Điều phối NTM của tỉnh thay mặt đoàn đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của xã Thạch Đồng thời gian qua và  đánh giá xã Thạch Đồng đủ điều kiện đề nghị Hội đồng thẩm định của tỉnh bỏ phiếu công nhận xã đạt chuẩn NTM đợt một năm 2019, với việc Thạch Đồng về đích NTM, Thành phố Hà Tĩnh đã có 6/6 xã đạt và hoàn thành Chương trình mục tiêu xây dựng NTM với 6/6 xã đạt. 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  Bản đồ thành phố Hà Tĩnh
  PHÁT THANH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
  Tình hình giải quyết hồ sơ
   Liên kết website
  Thống kê: 343.584
  Online: 31