TPHT- Sáng ngày 19 tháng 8, Hơn 20 ngàn học sinh các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh tựu trường để chuẩn bị bước vào năm học mới 2019- 2020.

Hiệu trưởng trường TH Nguyễn Du trao biển vào lớp 1

Sau một thời gian nghỉ hè, hôm nay là ngày đầu tiên các em trở lại trường học. Đặc biệt đối với các em học sinh đầu cấp, đây là lần đầu tiên các em tựu trường với một tâm trạng háo hức nhưng đôi chút bỡ ngỡ.  Để giúp cho các em sớm làm quen với ngôi trường, thầy cô và bạn bè, các trường trên địa bàn thành phố đã tổ chức lễ đón nhận các em học sinh vào lớp 1, lớp 6 một cách trang trọng, đầy ý nghĩa, tạo tâm lý hứng khởi cho các em trong ngày tựu trường.

Học sinh xếp hàng ngay ngắn vào lớp

Tại trường tiểu học Nguyễn Du, không khí ngày tựu trường khá tưng từng, nhộn nhịp, năm học 2019- 2020, trường đón nhận 230 em học sinh vào lớp 1. Để tạo cho các em sớm làm quen với môi trường mới, Ban giám hiệu trường tiểu học Nguyễn Du đã tổ chức lễ đón các em học sinh lớp 1 tựu trường, với nhiều hoạt động ý nghĩa như trao biển lớp, tặng hoa cho các lớp, tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng sôi nổi, các giáo viên chủ nhiệm dẫn các em vào lớp học, giúp các em làm quen với môi trường mới.

Cô giáo chủ nhiệm dẫn các em vào lớp học để làm quen với cơ sở vật chất, bạn bè và học tập nội quy của trường, của lớp

Sau ngày tựu trường, Ngành Giáo dục - Đào tạo thành phố chỉ đạo các nhà trường tổ chức các hoạt động tập thể  đối với bậc học mầm non và các em học sinh lớp 1, đây là 2 tuần đầu tiên các giáo viên giúp cho  các em làm quen với nề nếp học tập, sinh hoạt và vui chơi. Đối với các trường trung học cơ sở, sau ngày tựu trường, nhà trường tổ chức tuyên truyền giáo dục Luật Giao thông đường bộ và trang bị cho các em các kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước... Thông qua các hoạt động tập thể để cho các học sinh tiếp cận với điều kiện về cơ sở vật chất, nội quy quy chế của nhà trường, đồng thời giáo dục và trang bị cho các em những kỹ năng cần thiết nhằm chuẩn bị hành trang để các em bước vào năm học mới đạt kết quả cao nhất./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Văn bản điện tử
    Một cửa điện tử
    PHÁT THANH THÀNH PHỐ
     Liên kết website