TPHT - Chiều ngày 14 tháng 8, UBND thành phố tổ chức hội nghị nghe và cho phương án chỉnh trang công viên Lý Tự Trọng. Tới dự có đồng chí Lương Quốc Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Trịnh Văn Ngọc – TUV, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Thành ủy Hà Tĩnh.

Công viên Lý Tự Trọng nằm ở vị trí trung tâm của thành phố, có diện tích 5.397m2 là địa chỉ gắn liền với người dân thị xã Hà Tĩnh trước đây và thành phố Hà Tĩnh hôm nay, gồm  nhiều công trình hạ tầng kỷ thuật như Đài tổ quốc ghi công; tượng đài Lý Tự Trọng; Đài phun nước, hệ thống cây xanh, đường dạo bộ ... Đây là công trình gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của thành phố, mặc dù đã nhiều lần cải tạo nâng cấp, tuy nhiên hiện nay, nhiều hạng mục công trình hạ tầng kỷ thuật đã xuống cấp, không đáp ứng yêu cầu.

                           Phối cảnh Công viên Lý Tự Trọng

Đại diện đơn vị tư vấn trình bày phương án chỉnh trang công viên Lý Tự Trọng

Tại buổi làm việc, Ban quản lý dự án đã trình bày phương án nâng cấp công viên Lý Tự Trọng nhằm chỉnh trang công viên thành điển nhấn cảnh quan đô thị của thành phố, là địa điểm tổ chức các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội của thành phố và không gian sinh hoạt văn cộng đồng của người dân trong khu vực, đồng thời góp phần hoàn thành đầu tư kết cấu hạ tầng để nâng cao tiêu chí của đô thị loại II. 

Tại cuộc họp, các đồng chí lãnh đạo thành phố và trưởng các phòng ban của UBND thành phố Hà Tĩnh đã góp ý vào dự án nâng cấp chỉnh trang công viên Lý Tự Trọng. Trong đó các ý kiến của các đại biểu tập trung làm rõ những nội dung xung quanh mục đích của dự án là nhằm đảm bảo cảnh quan môi trường đô thị văn minh hiện đại, tạo không gian mở để nơi đây là địa điểm sinh hoạt cộng đồng cho người dân,  kiến trúc và nâng cấp các hạng mục công trình phải phù hợp với sự phát triển của thành phố theo hướng văn minh hiện đại, nhưng cũng phải bảo tồn những giá trị văn hóa lịch sử của các công trình.

Đồng chí Trịnh Văn Ngọc - TUV, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu tại hội nghị

Ngay sau cuộc họp, Ban quản lý dự án Công trình và đơn vị tư vấn thiết kế đã tiếp thu các ý kiến của các đại biểu cũng như nguyện vọng của nhân dân để có những điều chỉnh cho phù hợp nhằm hoàn thiện phương án cải tạo sửa chữa nâng cấp Đại liệt sỹ, công viên Lý Tự Trọng để sớm triển khai thực hiện, nhằm xây dựng nơi đây thành một điểm nhấn trong kiến trúc, cảnh quan môi trường đô thị của thành phố.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Văn bản điện tử
    Một cửa điện tử
    PHÁT THANH THÀNH PHỐ
     Liên kết website