TPHT- Kỷ niêm 72 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2019), trong những ngày qua, Thành phố Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực bày tỏ lòng tri ân đối với các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh, gia đình chính sách, những người đã không tiếc máu xương hy sinh cho nền độc lập tự do của Tổ quốc.

Thành phố Hà Tĩnh hiện có 3.406 đối tượng là thương bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp của nhà nước. Để góp phần giúp đỡ và xoa dịu nỗi đau do chiến tranh để lại, thời gian qua cấp ủy chính quyền, các tầng lớp nhân dân thành phố Hà Tĩnh đã giành nhiều sự quan tâm, chăm lo cho các gia đình chính sách, những người có công trên địa bàn bằng nhiều cơ chế, chính sách ưu đãi và những hành động thiết thực. Đó là chỉ đạo cả hệ thống chính trị, tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương pháp luật, chế độ chính sách đối với người có công. Chỉ đạo các đơn vị cơ sở giải quyết kịp thời, đảm bảo chế độ chính sách ưu đãi đối với người có công. Mọi chủ trương, chính sách mới của đảng và nhà nước đều được thành phố triển khai nhanh gọn, đảm bảo đầy đủ, chính xác, nhất là trong việc tiếp nhận và giải quyết chế độ, điều chỉnh trợ cấp người có công. Hàng tháng chi trả sớm, đầy đủ, đến tận tay đối tượng trên 3 tỷ đồng tiền chế độ.

 

Lãnh đạo Tỉnh, Lãnh đạo thành phố trao quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn thành phố nhân ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ, các cấp uỷ Đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, nhân dân từ thành phố đến cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa" thiết thực, ý nghĩa. Thành phố đã thành lập Ban tổ chức, huy động cả hệ thống chính trị cũng như đông đảo người dân tham gia công tác “Đền ơn, đáp nghĩa” thăm hỏi, tặng quà cho các thương bệnh binh, gia đình chính sách, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền thành phố đã tổ chức đoàn đi dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Trường Sơn, Nghĩa trang đường 9 tỉnh Quảng trị, Ngã ba Đồng Lộc, Khu tưởng niệm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh, nghĩa trang Liệt sỹ Núi Nài. Các đoàn thể như Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Cựu thanh niên xung phong, Đoàn Thanh niên từ thành phố đến cơ sở và các phường, xã đều tổ chức các hoạt động hành hương về các địa chỉ đỏ, thắp hương viếng mộ các anh hùng Liệt sỹ; thăm hỏi, tặng 3.626 suất quà cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng; gặp mặt, tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu... Những hoạt động này, thêm một lần nữa thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa và  như một lời tri ân đối với các thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương, hy sinh tuổi thanh xuân cho nền độc lập tự do của dân tộc, đồng thời thắp sáng nhiệt huyết, tinh thần cách mạng cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Đoàn Thanh niên các phường xã đều tổ chức bữa cơm  với mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân gia đình chính sách

Cũng trong dịp này, Thành Đoàn Hà Tĩnh và Đoàn khối các cơ quan doanh nghiệp tỉnh tổ chức lễ thắp nến, dâng hương, hoa, tri ân các anh hùng, liệt sỹ tại nghĩa trang Liệt sỹ Núi Nài. thành phố Hà Tĩnh nơi yên nghỉ của gần 1200 liệt sỹ. Trong không gian linh thiêng, lắng đọng hơn 1.500 đoàn viên thanh niên, các đại biểu tham dự và đông đảo thân nhân, gia đình Liệt sỹ đã cùng thắp nến, dâng những nén tâm hương, những đóa hoa tươi thắm lên các phần mộ để bày tỏ tình cảm, sự biết ơn, lòng kính trọng đối với sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc và cùng cầu mong cho linh hồn các anh, các chị được siêu thoát, thanh thản nơi cõi vĩnh hằng. Tuổi trẻ thành phố Hà Tĩnh và Đoàn khối các cơ quan doanh nghiệp tỉnh cũng đã báo công với các anh hùng Liệt sỹ về những kết quả nổi bật trong công tác đoàn và phong trào thanh niên thời gian qua, nguyện hứa với vong linh các anh hùng Liệt sỹ kế thừa, gìn giữ, phát huy những thành quả cách mạng các thế hệ cha anh đã giành được, quyết tâm rèn đức, luyện tài, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ quê hương ngày càng giàu đẹp.

Lễ thắp nến tri ân diễn ra trang nghiêm, thành kính và đặc biệt xúc động.  Tất cả những người có mặt đều kính cẩn nghiêng mình, tưởng nhớ, tri ân đặc biệt tới những người con đã hy sinh cả tuổi thanh xuân cho đất nước. Không gian trầm mặc mà rất đỗi vinh quang, hào hùng  càng làm cho thế hệ trẻ hôm nay thêm tự hào, ghi nhớ công ơn các anh hùng Liệt sỹ đã dâng hiến tuổi xuân cho hòa bình, ấm no của ngày hôm nay.

Đền ơn, đáp nghĩa, tri ân các thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng là đạo lý ngàn đời của dân tộc và là trách nhiệm của thế hệ trẻ hôm nay để góp phần xoa dịu nỗi đau của bao gia đình và làm ấm lòng hương hồn các anh hùng liệt sỹ.

Về với lễ thắp nến tri ân của thế hệ trẻ, đông đảo người dân và thân nhân các anh hùng liệt sỹ đã kính cẩn nghiêng mình, tưởng nhớ anh linh những người con bất tử, đã ngã xuống vì sự bình yên của tổ quốc. Trước tình cảm của thế hệ trẻ hôm nay, các thân nhân Liệt sỹ đều như được an ủi, động viên và tự hào hơn về sự hy sinh của con em mình.

Đêm tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang núi Nài là hành động cụ thể, thiết thực mà thế hệ trẻ Hà Tĩnh tổ chức trong dịp kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ để tri ân những người đã không tiếc máu xương hi sinh cho sự bình yên của Tổ quốc hôm nay. Mỗi một ngọn nến được thắp lên trên các phần mộ đều thể hiện sự trân trọng và thầm nguyện hứa với các anh hùng, liệt sỹ, thế hệ trẻ thành phố Hà Tĩnh hôm nay mãi mãi khắc ghi và tiếp nối truyền thống của thế hệ đi trước để xây dựng thành phố Hà Tĩnh ngày càng giàu đẹp, văn minh.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  Bản đồ thành phố Hà Tĩnh
  PHÁT THANH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
  Tình hình giải quyết hồ sơ
   Liên kết website
  Thống kê: 207.107
  Online: 18